Văn phòng dự án tổ chức Zhi-Shan Foundation tại Việt Nam vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, Phòng Giáo dục và Đào tạo và 8 trường mầm non huyện Đakrông tổ chức Lễ Tổng kết Dự án ăn bán trú cho hơn 2.000 trẻ mầm non đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.
Quảng Ngãi: Hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Quảng Ngãi: Hỗ trợ gần 2 tỷ đồng cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật
Quảng Ngãi: khánh thành thư viện cho trẻ mầm non do Zhi-Shan Foundation tài trợ Quảng Ngãi: khánh thành thư viện cho trẻ mầm non do Zhi-Shan Foundation tài trợ

Tổng kinh phí hoạt động ăn bán trú năm học 2021-2022 là gần 5,3 tỷ đồng, trong đó Tổ chức Zhi-Shan tài trợ gần 50% kinh phí, 50% kinh phí còn lại được chi từ nguồn ngân sách nhà nước và đóng góp của phụ huynh có con em đang theo học tại các trường mầm non. Ngoài hỗ trợ các trường tổ chức ăn bán trú, Tổ chức Zhi-Shan còn hỗ trợ các trường mầm non mua sắm thiết bị đồ dùng dạy học, xây dựng Thư viện đồ chơi cho bé, tặng đồng phục và tiến hành một số hoạt động cứu trợ khẩn cấp.

Zhi-Shan hỗ trợ bữa trưa hơn 2.000 trẻ mầm non đồng bào dân tộc huyện Đakrông
Nhiều sự hỗ trợ hết sức thiết thực từ Tổ chức Zhi-Shan - Ảnh Fanpage Zhi-Shan

Với những hạng mục hỗ trợ hết sức thiết thực từ Tổ chức Zhi-Shan, sự chung tay của nhà nước, ngành giáo dục, nhà trường và phụ huynh, năm học 2021-2022 tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần tại 8 trường mầm non thuộc huyện Đakrông đạt gần 100%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm từ 35% đầu năm học xuống còn 15% vào cuối năm học.

Một phụ huynh chia sẻ “Chúng tôi rất cảm động khi con chúng tôi được Tổ chức Zhi-Shan quan tâm, hỗ trợ. Trước đây, trong nhà có gì ăn nấy, khi thì gói mỳ tôm, khi thì nắm cơm trộn muối ớt. Nếu không có bữa ăn trưa thì bố mẹ phải đón các cháu về và do đường xá xa xôi nên chiều các cháu sẽ không quay lại lớp nữa”.

Zhi-Shan hỗ trợ bữa trưa hơn 2.000 trẻ mầm non đồng bào dân tộc huyện Đakrông
Dự án đã đóng góp tích cực trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ của nhà trường - Ảnh Fanpage Zhi-Shan

Dự án ăn bán trú cho trẻ các trường mầm non đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị được Tổ chức Zhi-Shan triển khai từ năm 2010, trải qua hơn 12 năm thực hiện, với những hạng mục hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, Dự án đã có những đóng góp tích cực trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ của nhà trường.

Zhi-Shan là tổ chức phi chính phủ (hay còn gọi là phi lợi nhuận) do một nhóm người có tâm huyết trong và ngoài lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đồng tâm hiệp lực thành lập vào năm 1995. Từ khi thành lập đến nay, Zhi-Shan đã và đang triển khai các hợp phần dự án hỗ trợ về y tế và giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc và Myanmar.

GNI tặng bàn chải và kem đánh răng cho 2.000 trẻ em tại Sơn Dương (Tuyên Quang) GNI tặng bàn chải và kem đánh răng cho 2.000 trẻ em tại Sơn Dương (Tuyên Quang)
Tổ chức SCI (Vương quốc Anh) tài trợ hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em Thừa Thiên Huế Tổ chức SCI (Vương quốc Anh) tài trợ hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em Thừa Thiên Huế
In bài viết

Truyền hình