Ngày 28/7, Đoàn công tác của Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Champasak (Lào) do ông Oudomsak Divixay Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP. Đà Nẵng. Hai bên cùng nhau bàn bạc, trao đổi những bài học kinh nghiệm trong công tác đào tạo, phát huy kỹ năng lao động và tìm kiếm việc làm, về bảo hiểm xã hội, chính sách cho người có công, tàn tật và lớn tuổi,...
Nghệ An và 03 tỉnh nước bạn Lào tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác bảo đảm an ninh trật tự Nghệ An và 03 tỉnh nước bạn Lào tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác bảo đảm an ninh trật tự
Tăng cường hợp tác về tiêu chuẩn hóa giữa ASEAN và Trung Quốc Tăng cường hợp tác về tiêu chuẩn hóa giữa ASEAN và Trung Quốc

Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến đã thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đánh giá cao chuyến thăm của đoàn công tác Sở Lao động và Phúc lợi xã hội tỉnh Champasak, coi đây là dấu mốc trong quan hệ hợp tác giữa hai địa phương, góp phần thắt chặt tình hữu nghị gắn bó thủy chung đặc biệt Việt - Lào.

Cũng như, vừa qua trong khuôn khổ chương trình Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam có sự tham gia biểu diễn của Đoàn nghệ thuật quốc gia Lào tại Đà Nẵng tối 21/7. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt của đoàn nghệ thuật Lào để người dân thành phố được hiểu thêm những giá trị truyền thống, đặc sắc của văn hóa Lào và cũng là cầu nối thiết thực, ý nghĩa, giúp nhân dân hai nước nói chung và nhân dân Đà Nẵng nói riêng có dịp giao lưu, thưởng thức về văn hóa Lào, hiểu biết sâu sắc hơn nữa về mối quan hệ thuỷ chung, son sắt Việt Nam - Lào.

TP. Đà Nẵng và tỉnh Champasak (Lào) tăng cường hợp tác về lao động và phúc lợi xã hội
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến tặng quà lưu niệm cho ông Oudomsak Divixay - (Ảnh: Thuỷ Thanh/danang.gov.vn).

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng dẫn đầu tại các tỉnh Nam Trung Lào từ ngày 2-8/7 đã thành công tốt đẹp. Trong chuyến thăm, lãnh đạo thành phố đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2023 - 2027 với 5 tỉnh Nam Trung Lào, qua đó tiếp tục nâng tầm quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào ngày càng phát triển. Lãnh đạo thành phố mong muốn hai bên sẽ sớm cụ thể hoá bản ghi nhớ hợp tác, qua đó gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa Đà Nẵng và Lào.

TP. Đà Nẵng và tỉnh Champasak (Lào) tăng cường hợp tác về lao động và phúc lợi xã hội
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng và Sở Lao động và Phúc lợi xã hội ký bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2026 - (Ảnh: Thuỷ Thanh/danang.gov.vn).

Ông Oudomsak Divixay bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng và mong muốn hai địa phương thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để triển khai các hoạt động dựa theo nhu cầu và khả năng của mỗi bên.

Cũng trong dịp đến thăm và làm việc này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng và Sở Lao động và Phúc lợi xã hội ký bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2026. Hai bên cùng nhau bàn bạc, trao đổi những bài học kinh nghiệm trong công tác đào tạo, phát huy kỹ năng lao động và tìm kiếm việc làm, về bảo hiểm xã hội, chính sách cho người có công, tàn tật và lớn tuổi,... theo nội dung bản ghi nhớ đã ký kết.

Tăng cường giao lưu hợp tác giữa Hải Dương và tỉnh Kagoshima (Nhật Bản) Tăng cường giao lưu hợp tác giữa Hải Dương và tỉnh Kagoshima (Nhật Bản)
Một hình mẫu về hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam và Lào Một hình mẫu về hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam và Lào
In bài viết

Truyền hình