Đồng chí Võ Văn Thưởng đã tới thăm và làm việc với Công ty Star Telecom, liên doanh của Tập đoàn Viettel với Công ty Lao Asia Telecom của Lào.
Khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam Khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam
Tối 18/7, lễ khai mạc "Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam" và chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào đã diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội.
Tình nghĩa Việt - Lào mãi mãi bền vững hơn núi, hơn sông Tình nghĩa Việt - Lào mãi mãi bền vững hơn núi, hơn sông
Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào, nhiều sự kiện quan trọng liên quan tới mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp này đã được tổ chức trong ngày 18/7.
Chú thích ảnh
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Star Telecom (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN).

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, phát biểu tại cuộc gặp, đồng chí Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên Công ty Star Telecom; đánh giá cao sự đóng góp của Công ty Star Telecom tại Lào; cho rằng công ty là một trong những hình mẫu hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam và Lào và được phía Lào đánh giá cao.

Chú thích ảnh
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tặng quà cho đại diện Công ty Star Telecom (Ảnh: Bá Thành/TTXVN).

Đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết rất vui mừng được sang thăm Lào và dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào; khẳng định Việt Nam và Lào có mối quan hệ đặc biệt, có một không hai trên thế giới, là mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane, Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo, người dân hai nước dày công gìn giữ, vun đắp và phát triển.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc với Công ty Star Telecom (Ảnh: Bá Thành/TTXVN).

Sau khi nêu một số hoạt động nổi bật của Công ty Star Telecom đạt được, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn cán bộ, chiến sĩ Công ty Star Telecom phát huy truyền thống của mối quan hệ đặc biệt, trong sáng, thủy chung và mẫu mực giữa Việt Nam và Lào, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động của công ty để giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong hợp tác, kinh doanh đầu tư tại Lào.

Trước đó, tối 18/7 đồng chí Võ Văn Thưởng đã tới tham dự chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hồn sen Việt- Hương sắc Chăm Pa”. Với thời lượng hơn 60 phút, chương trình nghệ thuật là một bức tranh tổng hòa ngợi ca mối tình thủy chung son sắt giữa hai đất nước Việt-Lào anh em; đồng thời ghi dấu mốc son lịch sử quan trọng trong quan hệ truyền thống, láng giềng, hữu nghị giữa hai quốc gia.

Chương trình có hai phần, trong đó phần thứ nhất với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh văn hóa truyền thống của hai nước Việt - Lào. Phần thứ hai gồm các tiết mục về sự đổi mới của hai đất nước, hòa trong dòng chảy chung của thời đại mới và hội nhập quốc tế.

Nhiều hoạt động thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào nơi biên giới Nhiều hoạt động thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào nơi biên giới
Lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhận Huân chương của Nhà nước Lào Lãnh đạo cấp cao Việt Nam nhận Huân chương của Nhà nước Lào
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình