Tổng thống Biden đang củng cố niềm tin cho các đồng minh sau khi người tiền nhiệm Trump từng cho rằng liên minh NATO đã "lỗi thời".
Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh? Vì sao Tổng thống Biden không họp báo chung với ông Putin sau hội nghị thượng đỉnh?
Tổng thống Putin nhận xét bất ngờ về người đồng cấp Biden ngay trước thềm thượng đỉnh Tổng thống Putin nhận xét bất ngờ về người đồng cấp Biden ngay trước thềm thượng đỉnh

Các nhà lãnh đạo NATO kỳ vọng, hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ xuyên Đại Tây Dương, để tập trung vào giải quyết biến đổi khí hậu cũng như đối mặt với sự trỗi dậy quân sự của Trung Quốc.

Tổng thống Biden khôi phục lòng tin với NATO
Vợ chồng Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và vợ chồng Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: Internet

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg mô tả đây là "thời điểm quan trọng", sau 4 năm căng thẳng với người tiền nhiệm của ông Joe Biden là ông Donald Trump, người đã cho rằng liên minh phương Tây đã "lỗi thời".

Được biết, kể từ khi Nga sáp nhập Crimea năm 2014, NATO đã hiện đại hóa hệ thống phòng thủ của mình nhưng vẫn dễ bị tấn công mạng và gặp nhiều thông tin sai lệch dù Nga liên tục phủ nhận hành vi gây bất ổn cho các đồng minh NATO.

Và hiện tại, điều quan trọng nhất trong suy nghĩ của các nhà lãnh đạo, các nhà ngoại giao là cần phải tin tưởng những cam kết của Tổng thống Biden về khả năng phòng thủ tập thể của NATO sau thời kỳ cầm quyền của Donald Trump.

Liên quan diễn biến, các nhà lãnh đạo G7 hôm 13/6 đã nhất trí tăng đóng góp để đáp ứng cam kết chi tiêu 100 tỷ USD mỗi năm của các nước giàu nhằm giúp các nước nghèo hơn cắt giảm lượng khí thải carbon và đối phó với tình trạng ấm lên toàn cầu.

Ông Biden thu hồi lệnh cấm TikTok của ông Trump Ông Biden thu hồi lệnh cấm TikTok của ông Trump
Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga
In bài viết

Truyền hình