Khi được hỏi rằng có phải ông Putin đang thử thách trước thềm thượng đỉnh, ông Biden nói “không”.
Nga tuyên bố sẽ đáp trả 'các bước đi không thân thiện' của EU Nga tuyên bố sẽ đáp trả 'các bước đi không thân thiện' của EU
Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ

Ngày 2/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng ông đang “xem xét” khả năng trả đũa sau khi Nhà Trắng cáo buộc Nga liên quan đến vụ tấn công mạng nhằm vào tập đoàn chế biến thịt JBS.

Cụ thể, khi được phóng viên hỏi rằng liệu ông sẽ có hành động với Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không, khi hai người chuẩn bị gặp nhau ở Geneva vào cuối tháng này, ông Biden nói: “Chúng tôi đang xem xét rất kỹ vấn đề này”.

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố có thể sẽ trả đũa Nga
Nguồn: AP

Được biết, vụ tấn công bằng mã độc nhằm vào chi nhánh tại Mỹ của hãng thịt Brazil JBS dẫn đến việc Nga bị cáo buộc bao che cho các tội phạm mạng.

Nghi ngờ tương tự được đưa ra sau khi các tin tặc tấn khiến hệ thống cung cấp nhiên liệu của các bang miền đông nước Mỹ phải đóng cửa tạm thời hồi tháng trước.

Liên quan diễn biến, khi được hỏi rằng có phải ông Putin đang thử thách trước thềm thượng đỉnh, ông Biden nói “không”.

Tuy nhiên, Nhà Trắng cho biết ông Biden sẽ nêu các quan ngại của Mỹ trong cuộc gặp ngày 16/6, cũng như tại các hội nghị trước đây với G7, EU và NATO.

“Chúng tôi dự kiến đây sẽ là một vấn đề được thảo luận trong chuyến đi của tổng thống”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với báo giới.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, cùng ngày, Nga nói rằng sẽ cởi mở trước bất kỳ đề nghị giúp đỡ nào của Mỹ để điều tra vụ tấn công.

Ông Biden cân nhắc đưa nhân vật nữ nhà Kennedy vào ghế đại sứ ở Úc và Tây Âu Ông Biden cân nhắc đưa nhân vật nữ nhà Kennedy vào ghế đại sứ ở Úc và Tây Âu
Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ Tổng thống Joe Biden bất ngờ công bố chủ đề đàm phán với ông Vladimir Putin tại Thụy Sĩ
In bài viết

Truyền hình