Nhà Trắng hôm 6/7 xác nhận Kate Bedingfield, giám đốc truyền thông cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, sẽ từ chức vào cuối tháng này để dành nhiều thời gian hơn cho chồng và con nhỏ.
Điện mừng Ngày Độc lập nước Cộng hòa Dân chủ Timor-Leste và Tổng thống José Ramos-Horta nhậm chức Điện mừng Ngày Độc lập nước Cộng hòa Dân chủ Timor-Leste và Tổng thống José Ramos-Horta nhậm chức
Phối hợp thúc đẩy chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden trong năm 2022 Phối hợp thúc đẩy chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden trong năm 2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Thông tin này đã được Hãng tin AFP, Nhà Trắng xác nhận. Đây là vụ từ chức mới nhất của một quan chức Nhà Trắng cấp cao trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

"Bà ấy đóng vai trò to lớn trong mọi thứ tổng thống đã đạt được - từ nhiệm kỳ phó tổng thống thứ 2, trải qua chiến dịch tranh cử và cho đến khi làm việc tại Nhà Trắng", Chánh Văn phòng Nhà Trắng Ron Klain cho biết.

Ông Klain cũng ca ngợi thái độ tận tâm và sự nhạy bén trong chiến lược của bà Bedingfield.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield - Ảnh: REUTERS
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield - Ảnh: REUTERS

Trước bà Bedingfield, phát ngôn viên Mike Gwin của ông Biden và thư ký báo chí Jen Psaki đã lần lượt rời đi.

Nói về việc bà Bedingfield ra đi, bà Dunn, người phụ trách lập kế hoạch cho chiến dịch tranh cử của ông Biden, cho biết: "Từ rất lâu trước khi chúng tôi phát động chiến dịch, bà Kate Bedingfield đã là người bảo vệ tổng thống quyết liệt và đảm bảo rằng thông điệp của chúng tôi vào năm 2020 và tại Nhà Trắng nhất quán với nguyên tắc của ông (Biden)".

Động thái diễn ra trong bối cảnh một số quan chức Nhà Trắng gần đây đã nghỉ việc như giám đốc phản ứng nhanh Mike Gwin và thư ký báo chí Jen Psaki, người từ nhiệm hồi tháng 5 để làm việc trong một kênh tin tức truyền hình cáp. Một số trợ lý cấp thấp hơn cũng rời nhóm truyền thông trong vài tuần gần đây, đánh dấu giai đoạn biến động nhân sự tại Nhà Trắng.

Tổng thống Joe Biden rời bệnh viện bằng trực thăng sau đợt kiểm tra sức khỏe Tổng thống Joe Biden rời bệnh viện bằng trực thăng sau đợt kiểm tra sức khỏe
Tổng thống Biden rời bệnh viện bằng trực thăng lúc 14h05 (giờ địa phương) ngày 19/11và trở về Nhà Trắng sau khi kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Trung tâm y tế Walter Reed ở ngoại ô Thủ đô Washington D.C.
Tổng thống Joe Biden cảnh báo về COVID-19 Tổng thống Joe Biden cảnh báo về COVID-19
Tổng thống Biden kêu gọi tất cả người dân hãy tiêm mũi vắc xin tăng cường, và cảnh báo về một mùa đông đầy 'bệnh nặng và chết chóc' với những ai chưa tiêm ngừa Covid-19.
Độc giả Le Figaro dành mỹ từ ca ngợi Tổng thống Putin Độc giả Le Figaro dành mỹ từ ca ngợi Tổng thống Putin
Các độc giả của trang Le Figaro cho rằng, Tổng thống Nga Putin là một nhà lãnh đạo kiên định bảo vệ lợi ích của đất nước mình.

In bài viết

Truyền hình