Thay vì giúp đảng Cộng hòa tiếp tục nắm quyền kiểm soát Thượng viện, ông Trump lại dành thời gian gây áp lực lên các thành viên trong đảng để họ giúp tổng thống lật ngược kết quả bầu cử.
Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng
Gần 200 doanh nhân hàng đầu Mỹ kêu gọi xác nhận chiến thắng của Biden Gần 200 doanh nhân hàng đầu Mỹ kêu gọi xác nhận chiến thắng của Biden

Tối 4/1, Tổng thống Donald Trump đến sân bay Dalton, Georgia tham dự một cuộc mít tinh để giúp hai thượng nghị sĩ Cộng hòa, Kelly Loeffler và David Perdue, tái tranh cử. Cuộc bỏ phiếu cho 2 ghế thượng nghị sĩ của Georgia ngày 5/1 sẽ quyết định đảng nào nắm giữ Thượng viện.

Tuy nhiên, ngay khi vừa bước lên sân khấu, tổng thống đã thể hiện ý định thật sự của mình khi tham gia sự kiện này.

"Chào Georgia. Nhân tiện, không có chuyện chúng ta thua ở Georgia. Không thể nào thua cả. Cuộc bầu cử này bị gian lận và chúng ta vẫn đang đấu tranh cho kết quả", ông tuyên bố.

Và thay vì giúp đảng Cộng hòa tiếp tục nắm quyền kiểm soát Thượng viện, ông Trump lại dành thời gian gây áp lực lên các thành viên trong đảng để họ giúp tổng thống lật ngược kết quả bầu cử mà vốn đã ấn định chiến thắng cho ông Biden.

Tổng thống Trump làm gì ở 'chiến địa' Georgia?
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Mặc dù thỉnh thoảng khen ngợi các đồng minh thân thiết, trong phần lớn bài phát biểu của mình, ông Trump tuyên bố cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 bị gian lận, và đáng lẽ ông đã giành chiến thắng ở Georgia.

Thượng nghị sĩ David Perdue xuất hiện tại cuộc mít tinh tối 4/1 qua một đoạn video phát trên màn hình. Ông Perdue được tổng thống khen ngợi là "một quý ông vĩ đại". Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler là "nhà vô địch tuyệt vời".

Những lời khen ngợi của tổng thống dành cho bà Loeffler (trong ảnh) và ông Perdue chủ yếu là về lòng trung thành của hai thượng nghị sĩ này.

Ông Trump cũng ca ngợi các đảng viên Cộng hòa khác như Thượng nghị sĩ Josh Hawley ở Missouri và Ted Cruz ở Texas, những người đã tuyên bố sẽ bác phiếu bầu của cử tri đoàn vào ngày 6/1.

Ông Trump cảnh báo sẽ có biểu tình lớn về kết quả bầu cử Ông Trump cảnh báo sẽ có biểu tình lớn về kết quả bầu cử
Đồng minh phe ông Trump tính toán “trăm phương ngàn kế” để đảo chiều bầu cử Đồng minh phe ông Trump tính toán “trăm phương ngàn kế” để đảo chiều bầu cử
In bài viết

Truyền hình