Trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ông Trump đã dự sự kiện vận động tranh cử đông người ở bang Minnesota.
Tổng thống Trump và vợ dương tính với COVID-19 Tổng thống Trump và vợ dương tính với COVID-19
Mái tóc bồng bềnh nổi tiếng của Tổng thống Trump có giá bao nhiêu? Mái tóc bồng bềnh nổi tiếng của Tổng thống Trump có giá bao nhiêu?

Đêm 1/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter thông báo ông và phu nhân - bà Melania Trump, dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, trước đó, vào ngày 30/9, ông đã có chuyến đi vận động tranh cử ở bang Minnesota. Ông đã có một bài phát biểu công khai ở Duluth, Minnesota trước hàng nghìn người ủng hộ vẫy biểu ngữ.

Hàng nghìn người đã tập trung trên đường băng sân bay để chào đón Tổng thống Mỹ. Họ không thực hiện giãn cách xã hội và nhiều người trong số đó không đeo khẩu trang.

1107 lych trinh di chuyyn cya tyng thyng trump tryyc ngay co kyt quy dyyng tinh vyi sars cov 2
Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang đối mặt nhiều nguy cơ. Ảnh: Reuters

Trước đó, ông Trump đã huy động được hàng triệu USD trong một cuộc gây quỹ tại khu đất ở hồ Minnetonka.

Đây là lần thứ ba ông Trump đến Minnesota trong những tuần gần đây và là lần thứ hai ông tập trung vận động ở khu vực phía bắc của bang này với hy vọng tạo ra được vùng đệm bỏ phiếu.

Vài giờ trước khi ông Trump đến Duluth, những người ủng hộ đã xếp hàng trong cơn mưa để đợi Tổng thống.

Trước sự kiện ở Minnesota, ông Trump và gia đình đã đến Cleveland, bang Ohio để dự cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào ngày 29/9. Bà Hope Hicks- cố vấn Nhà Trắng thân cận nhất của ông Trump và người được xác nhận mắc COVID-19 vào ngày 1/10, đã đi cùng Tổng thống đến Ohio và Minnesota.

Sau khi bà Hope Hicks có kết quả xét nghiệm, ông Trump và vợ cũng được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, đi cùng chuyến bay với vợ chồng Tổng thống và bà Hope Hicks còn có một số quan chức cấp cao của nhà trắng như Jared Kushner và Trợ lý đặc biệt của Nhà Trắng Nicholas Luna.

Việc nhiễm COVID-19 khiến Tổng thống Trump sẽ phải cách ly và mất đi một phần của tháng tranh cử cuối cùng.

Phe Cộng hòa bất ngờ thể hiện sự đoàn kết với Tổng thống Trump Phe Cộng hòa bất ngờ thể hiện sự đoàn kết với Tổng thống Trump
Ông Trump tuyên bố sẽ có vaccine COVID-19 trước ngày bầu cử tổng thống Ông Trump tuyên bố sẽ có vaccine COVID-19 trước ngày bầu cử tổng thống
In bài viết

Truyền hình