Trên Twitter, nhà quan sát các chuyến bay Tim Hogan cho biết các nguồn dữ liệu bản đồ mở thể hiện chuyến bay của 2 chiếc E-6B ở phía bờ Tây và cả bờ Đông.
Nữ cố vấn xinh đẹp luôn sát cánh bên Tổng thống Trump nhiễm COVID-19 Nữ cố vấn xinh đẹp luôn sát cánh bên Tổng thống Trump nhiễm COVID-19
Tổng thống Trump: Có thể phải chờ đợi kết quả bỏ phiếu ngày 3/11 trong vài tháng Tổng thống Trump: Có thể phải chờ đợi kết quả bỏ phiếu ngày 3/11 trong vài tháng

Những lời đồn đoán lan truyền trên mạng xã hội vào rạng sáng 2.10 (giờ địa phương) về hình ảnh cho thấy quân đội Mỹ đã điều động 2 chiếc Boeing E-6B Mercury được mệnh danh “máy bay ngày tận thế”.

Động thái này diễn ra vào thời điểm Tổng thống Trump thông báo trên Twitter rằng ông và phu nhân Melania có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

3816 hai may bay ngay tyn thy cyt canh sau khi tyng thyng trump myc covid 19
Boeing E-6B Mercury xuất hiện vào thời điểm Tổng thống Trump thông báo ông mắc COVID-19. Ảnh: Hải quân Mỹ

Trên Twitter, nhà quan sát các chuyến bay Tim Hogan cho biết các nguồn dữ liệu bản đồ mở thể hiện chuyến bay của 2 chiếc E-6B ở phía bờ Tây và cả bờ Đông.

Các máy bay quân sự thường tắt thiết bị phát đáp để tránh bị theo dõi. Tuy nhiên, 2 chiếc E-6B đã bật thiết bị này.

Chiếc E-6B được mệnh danh là “máy bay ngày tận thế” vì quân đội có thể dùng máy bay này làm trung tâm chỉ huy và kiểm soát các lực lượng hạt nhân Mỹ, bao gồm tàu ngầm hạt nhân, trong “tình huống thảm họa”, chẳng hạn các trung tâm chỉ huy trên mặt đất bị phá hủy hoặc không thể hoạt động.

E-6 thuộc loại máy bay hạt nhân chiến lược. Việc chúng xuất hiện trên hệ thống MLAT cho thấy Bộ chỉ huy Chiến lược (StratCom) - cơ quan chịu trách nhiệm về vũ khí và tác chiến hạt nhân của quân đội Mỹ, muốn chúng được nhìn thấy trên bầu trời.

Tổng thống Trump và vợ dương tính với COVID-19 Tổng thống Trump và vợ dương tính với COVID-19
Tổng thống Donald Trump Tổng thống Donald Trump "thách" ông Joe Biden xét nghiệm ma túy
In bài viết

Truyền hình