Trong cuộc gọi từ Phòng Bầu dục, ông Trump tuyên bố "không còn nghi ngờ gì nữa" về việc kết quả bầu cử ở Pennsylvani sẽ được lật ngược.
Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh
Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Sputnik V dù khẳng định hiệu quả lên tới 95%? Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Sputnik V dù khẳng định hiệu quả lên tới 95%?

Tổng thống Trump hôm 25/11 gọi điện tới một phiên điều trần công khai về vấn đề bầu cử ở Pennsylvania, tuyên bố thất bại của ông tại bang này là do gian lận.

Tổng thống Trump gọi điện tới một phiên điều trần công khai, nói có bằng chứng gian lận bầu cử
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

"Thật buồn khi phải nói rằng cuộc bầu cử này là gian lận và tôi không thể để điều đó xảy ra. Chúng tôi không thể để nó xảy ra với đất nước này và cuộc bầu cử phải được xoay chuyển", ông Trump nói qua điện thoại.

Trong cuộc gọi từ Phòng Bầu dục, ông Trump tuyên bố "không còn nghi ngờ gĩ nữa" về việc kết quả bầu cử ở Pennsylvani sẽ được lật ngược.

"Chúng tôi có các bằng chứng, các bản tuyên thệ, chúng tôi có tất cả mọi thứ. Tất cả những gì chúng tôi cần là một thẩm phán có thể lắng nghe nó một cách đúng đắn mà không bị ảnh hưởng bởi quan điểm chính trị hoặc vấn đề nào khác", nhà lãnh đạo Mỹ cho hay.

Đám đông đã vỗ tay cổ vũ khi cố vấn pháp lý chiến dịch tranh cử của Trump - Jenna Ellis mở loa ngoài để mọi người nghe được giọng nói của Tổng thống tại phiên điều trần diễn ra tại khách sạn Wyndham.

Ông Trump định tham dự trực tiếp sự kiện này nhưng sau đó phải hủy bỏ vì một thành viên trong nhóm pháp lý của ông được xác nhận mắc COVID-19.

Được biết, trong cuộc điện thoại kéo dài 10 phút, ông Trump đưa ra hàng loạt cáo buộc gian lận. Ở một thời điểm, ông ám chỉ các phiếu bầu cho ông trên máy của Hệ thống bỏ phiếu Dominion đã bí mật chuyển thành phiếu của ông Biden.

Trump gọi các cuộc tranh chấp về kết quả bầu cử là thời điểm quan trọng của đất nước và nói rằng rất nhiều điều tốt đẹp đang xảy ra ở Georgia, Wisconsin, Michigan. Hai trong số ba bang này đã chứng nhận chiến thắng cho ông Biden.

Được biết, Thống đốc Pennsylvania Tom Wolf hôm 24/11 đã chứng nhận chiến thắng của ông Biden tại bang này. Tuy nhiên, một tòa án bang Pennsylvania không lâu sau đó ra lệnh yêu cầu các quan chức bang ngừng nỗ lực chứng nhận kết quả để chờ phiên điều trần hôm 27/11.

Không rõ sự phát triển này có ảnh hưởng tới cuộc họp của 20 đại cử tri bang dự kiến diễn ra vào ngày 14/12 hay không.

Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích đội ngũ nội các tương lai của Biden vì Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích đội ngũ nội các tương lai của Biden vì "sống trong ảo tưởng"
GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ? GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ?
In bài viết

Truyền hình