Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng chỉ trích những thành viên trong đội ngũ nội các tương lai của ông Joe Biden là sai lầm và không thực tế.
Ông Trump ân xá cho cựu cố vấn, nghị sĩ Mỹ phản ứng gay gắt Ông Trump ân xá cho cựu cố vấn, nghị sĩ Mỹ phản ứng gay gắt
Iran tuyên bố nếu Mỹ tấn công cơ sở hạt nhân thì Tehran sẽ có động thái Iran tuyên bố nếu Mỹ tấn công cơ sở hạt nhân thì Tehran sẽ có động thái "nghiền nát" để đáp trả

“Tôi biết một số người trong số đó, họ có góc nhìn rất khác. Họ như đang sống trong một thế giới ảo tưởng”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói với Fox News hôm 24-11.

Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích đội ngũ nội các tương lai của Biden vì
Ngoại trưởng Pompeo cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ thiếu thực tế. Ảnh: Fox News

Được biết, mới đây, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã hé lộ một số gương mặt để cử vào các vị trí chủ chốt trong nhóm chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia như cố vấn lâu năm Antony Blinken làm ngoại trưởng, đồng thời cân nhắc sử dụng nhiều cựu quan chức thời ông Barack Obama.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Pompeo cho rằng, đây là điều sai lầm do cựu quan chức thời ông Obama khá bị động trong mối quan hệ với Iran.

Trong bài trả lời phòng vấn, ông Pompeo thậm chí còn phản bác phát biểu của cựu Trợ lý Ngoại trưởng Linda Thomas-Greenfield - người mới được ông Joe Biden đề cử làm đại sứ tại Liên Hợp Quốc, khi bà tuyên bố “chủ nghĩa ngoại giao đa phương đã trở lại”.

“Chính quyền của ông Donald Trump phát triển các liên minh thật sự mang lại hiệu quả và phản ánh thực tế. Tôi không thể nói chính xác từ tuyên bố của bà ấy. Nhưng chủ nghĩa đa phương là để thưởng thức tiệc cocktail với nhiều người bạn ư? Tôi không nghĩ đó là lợi ích tốt nhất cho nước Mỹ”, ông Pompeo bình luận.

Lựa chọn khó khăn của ông Joe Biden cho vị trí Lựa chọn khó khăn của ông Joe Biden cho vị trí "ghế nóng" tại CIA
Chưa nhậm chức, ông Biden đã phải đối mặt với quyết định khó khăn Chưa nhậm chức, ông Biden đã phải đối mặt với quyết định khó khăn
In bài viết

Truyền hình