Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Sputnik V vẫn chưa bắt đầu được sản xuất hàng loạt, và tất nhiên, người đứng đầu đất nước không thể tham gia tiêm vaccine với tư cách tình nguyện viên.
Tổng thống Putin hé lộ hầm chỉ huy hạt nhân mới của Nga Tổng thống Putin hé lộ hầm chỉ huy hạt nhân mới của Nga
Điện Kremlin thông tin gì về việc Tổng thống Putin cùng lúc sa thải 4 bộ trưởng và đại diện đặc mệnh toàn quyền Điện Kremlin thông tin gì về việc Tổng thống Putin cùng lúc sa thải 4 bộ trưởng và đại diện đặc mệnh toàn quyền

Điện Kremlin vừa thông tin cho biết, Tổng thống Putin không thể tiêm một loại vaccine chưa được chứng nhận và ông sẽ quyết định tiêm hay không nếu thấy cần thiết.

Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Sputnik V dù khẳng định hiệu quả lên tới 95%?
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

“Chúng tôi vẫn chưa bắt đầu sản xuất vaccine hàng loạt. Và tất nhiên, người đứng đầu đất nước không thể tham gia tiêm vaccine với tư cách tình nguyện viên” – ông Peskov giải thích hôm 24/11 khi được hỏi tại sao Tổng thống Putin đến giờ vẫn chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 do Nga phát triển, theo hãng tin TASS.

“Tổng thống không thể dùng một loại vaccine chưa được chứng nhận. Tất cả thủ tục sắp hoàn tất và sau đó nếu ngài ấy thấy cần thiết, ngài ấy sẽ thông báo với các bạn” – ông Peskov nói thêm.

Được biết, trước đó, Tổng thổng Putin thông báo vaccine Sputnik V do nước này phát triển là loại vaccine ngừa COVID-19 được phê duyệt đầu tiên trên thế giới và con gái ông đã được tiêm.

Theo đài CNN, vaccine Sputnik V vẫn chưa hoàn thành giai đoạn thử nghiệm cuối cùng mặc dù một số nhân viên chăm sóc y tế tuyến đầu của Nga, giáo viên cùng nhiều quan chức cấp cao nằm ngoài các cuộc thử nghiệm lâm sàng đã được tiêm loại vaccine này.

Sputnik V từng được khẳng định hiệu quả 95%, chưa tới 10 USD/liều, giá rẻ và dễ vận chuyển.

Điện Kremlin nêu lý do ông Putin chưa chúc mừng ông Biden Điện Kremlin nêu lý do ông Putin chưa chúc mừng ông Biden
Nga lên tiếng về việc Tổng thống Putin sẽ nghỉ việc vào năm sau Nga lên tiếng về việc Tổng thống Putin sẽ nghỉ việc vào năm sau
In bài viết

Truyền hình