Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết trở thành đại diện cho toàn bộ đất nước và mong muốn chính quyền mới sẽ tránh khỏi các cuộc xung đột.
Ông Trump tuyên bố sẽ chứng minh cuộc đua vào Nhà Trắng là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ” Ông Trump tuyên bố sẽ chứng minh cuộc đua vào Nhà Trắng là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ”
Đội ngũ của ông Trump kháng cáo phán quyết về bang Pennsylvania, quyết không chấp nhận việc Biden chiến thắng Đội ngũ của ông Trump kháng cáo phán quyết về bang Pennsylvania, quyết không chấp nhận việc Biden chiến thắng

Tối ngày 24/11, Tổng thống đắc cử Joe Biden xuất hiện trên sóng NBC News. Đây là cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên mà ông thực hiện kể từ sau ngày bầu cử.

Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh
Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Ảnh: AP

Ông Joe Biden chia sẻ với người dẫn chương trình Lester Holt về những thách thức “độc nhất” mà chính quyền mới phải đối mặt. Ông cũng nói mình cần phải rũ bỏ cái bóng của vị trí phó tổng thống thời Obama.

Khi được hỏi: “Ông sẽ nói gì với những người đang bàn tán rằng ông cố tạo ra một 'nhiệm kỳ Obama thứ ba'?”.

Ông Joe Biden trả lời: “Đây không phải là nhiệm kỳ thứ ba của Obama. So với thời Obama - Biden, chúng ta đang đối mặt với một thế giới hoàn toàn khác. Tổng thống Donald Trump đã thay đổi cục diện tình hình”.

Ông Biden tuyên bố chính quyền mới sẽ đại diện cho “sự đa dạng của người Mỹ và sự đa dạng của các đảng viên Dân chủ”.

Để chứng minh điều này, ông Biden thậm chí định cân nhắc bổ nhiệm một đảng viên Cộng hòa từng bỏ phiếu cho Tổng thống Trump. “Tôi muốn đất nước này được thống nhất”, Tổng thống đắc cử cho biết.

Dù chịu áp lực từ một số đảng viên Dân chủ, ông Joe Biden khẳng định sẽ không “sử dụng Bộ Tư pháp như một công cụ cá nhân” để điều tra Tổng thống Donald Trump và các đồng minh. Trái lại, ông Biden mong muốn chính quyền mới sẽ tránh khỏi các cuộc xung đột.

Ông Joe Biden cũng muốn theo đuổi một chương trình nghị sự “tiến bộ”. Tổng thống đắc cử không loại trừ khả năng tham khảo ý kiến từ phe cấp tiến gồm các Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren hay Bernie Sanders.

Trump mạnh mẽ tuyên bố có đủ chứng cứ để lật ngược tình thế bầu cử trong khi Biden chuẩn bị công bố nội các Trump mạnh mẽ tuyên bố có đủ chứng cứ để lật ngược tình thế bầu cử trong khi Biden chuẩn bị công bố nội các
Ông Biden Ông Biden "dùng lại" nhiều nhân sự Nhà Trắng từng bị Trump sa thải
In bài viết

Truyền hình