Người đứng đầu Bộ Y tế Nga - ông Mikhail Murashko gọi những lời chê bai của các đồng nghiệp nước ngoài về vaccine COVID-19 mà Nga vừa đăng ký là "hoàn toàn vô căn cứ".
Báo chí quốc tế loan tin Giáo sư Y tế hàng đầu của Nga từ chức sau khi vaccine COVID-19 "Sputnik V" được công bố Báo chí quốc tế loan tin Giáo sư Y tế hàng đầu của Nga từ chức sau khi vaccine COVID-19 "Sputnik V" được công bố
WHO và các chuyên gia y tế lo ngại về vaccine COVID-19 của Nga WHO và các chuyên gia y tế lo ngại về vaccine COVID-19 của Nga

Bộ trưởng Murashko nhắc rằng nhiều nước đã sử dụng chế độ rút ngắn kiểu này hay kiểu khác để tăng tốc nghiên cứu.

"Nhưng vaccine của Nga, tôi nói một lần nữa, là giải pháp đã có đầy đủ kiến ​​thức và dữ liệu lâm sàng nhất định" - ông nhấn mạnh.

nga dap tra gay gat nhung loi che bai doi voi vaccine covid 19 sputnik v
Nga khẳng định có đủ dữ liệu về virus để ứng nghiệm vaccine chống COVID-19. Ảnh: Sputniknews

Cũng theo Bộ trưởng Mikhail Murashko, Nga có tất cả cơ sở để ứng nghiệm vaccine ngừa coronavirus vì có đủ dữ liệu cho công việc này.

"Nghiên cứu về virus vẫn đang được tiếp nối với nhịp độ xúc tiến tích cực. Không chỉ theo dõi bản thân virus mà còn cả các tính năng điều trị bệnh do virus - ông Murashko cho hay.

Theo lời Bộ trưởng, nền tảng phát triển vaccine bao gồm các loại thuốc, một số loại đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng còn một số loại đã vượt qua thử nghiệm và nhận được chứng chỉ đăng ký.

Nguồn: Sputniknews

Hôm thứ Ba vừa qua, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới có chức năng phòng ngừa lây nhiễm coronavirus mới (COVID-19), tên là Sputnik V.

Đây là sản phẩm do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia mang tên N.F. Gamaleya cùng với Quỹ Đầu tư Nga trực tiếp phối hợp điều chế.

Mỹ tỏ ý nghi ngờ về chất lượng Vaccine COVID-19 của Nga Mỹ tỏ ý nghi ngờ về chất lượng Vaccine COVID-19 của Nga
Nga chính thức "trình làng" vaccine COVID-19, chuẩn bị sản xuất hàng loạt Nga chính thức "trình làng" vaccine COVID-19, chuẩn bị sản xuất hàng loạt
In bài viết

Truyền hình