Phóng viên Nhà Trắng S. V. Dáte đợi 5 năm để hỏi Tổng thống Trump một câu về những lời nói dối nhưng nhanh chóng bị Tổng thống gạt đi.
Tổng thống Trump bị tạm ngừng họp báo vì nổ súng ngoài Nhà Trắng Tổng thống Trump bị tạm ngừng họp báo vì nổ súng ngoài Nhà Trắng
"Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván "Tiên tri bầu cử" đoán Tổng thống Trump sẽ bị ông Joe Biden hạ đo ván

Trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 13/8, phóng viên S. V. Dáte đặt vấn đề với Tổng thống Trump về sự không trung thực của ông, điều mà Dáte đã đợi 5 năm ròng rã để chất vấn vị tổng thống Mỹ thứ 45.

bi phong vien nha trang chat van ve nhung loi noi doi tong thong trump voi gat phat di
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: PTI

"Thưa tổng thống, sau ba năm rưỡi tại chức, ông có chút mảy may hối hận nào về tất cả những điều dối trá mà ông đã nói với nước Mỹ hay không?", Dáte nói.

"Tất cả những gì cơ?", ông Trump hỏi lại.

"Tất cả những điều dối trá, những điều không trung thực", Dáte đáp.

"Của ai cơ?", Tổng thống Trump tiếp tục hỏi lại Dáte, phóng viên Huffington Post phụ trách Nhà Trắng.

"Những điều dối trá mà ông đã nói với nước Mỹ. Hàng chục nghìn...", nhưng vừa đến đây thì Tổng thống Trump ngắt lời Dáte và cho gọi một nhà báo khác với câu hỏi về thuế lương nhằm ngăn anh tuôn ra một bài chất vấn trực diện.

Được biết, hồi tháng 7, thống kê của tờ Washington Post chỉ ra rằng trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông Trump đã đưa ra hơn 20.000 "tuyên bố không đúng sự thật hoặc gây hiểu lầm".

Trả lời Guardian, Dáte cho biết lý do anh đặt câu hỏi về sự không trung thực của ông Trump vào thời điểm này là vì mãi bây giờ anh mới có cơ hội.

“Tôi không biết tại sao ông Trump lại chọn tôi để đặt câu hỏi, vì tôi từng cố hỏi ông ấy về vấn đề tương tự hồi tháng 3 nhưng đến giữa chừng thì bị tổng thống cắt ngang. Có lẽ lần này ông ấy không nhận ra tôi”, Dáte nói.

Dáte cũng không mấy ngạc nhiên khi mình bị cắt lời, anh cho rằng né tránh câu hỏi là cách phản ứng khả dĩ nhất của ông Trump trong tình huống như vậy.

Bất ngờ bị ông Joe Biden Bất ngờ bị ông Joe Biden 'vượt mặt', Tổng thống Trump nói đối thủ 'chống lại Chúa'
Tổng thống Trump nhận trách nhiệm vì để COVID-19 bùng phát ở Mỹ Tổng thống Trump nhận trách nhiệm vì để COVID-19 bùng phát ở Mỹ
In bài viết

Truyền hình