Theo McConnell, Thượng viện Mỹ dự kiến quay lại làm việc sau khi nghỉ vào ngày 19/1. Phiên tòa luận tội Tổng thống Trump có thể diễn ra sau đó.
Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội Hạ nghị sĩ Mỹ sẽ đề xuất luận tội ông Trump sau vụ bạo loạn toà nhà Quốc hội
Ông Trump tin tưởng Phó tổng thống có thể giúp Ông Trump tin tưởng Phó tổng thống có thể giúp "lật kèo", Pence trả lời: Không thể!

Hạ viện Mỹ dự định công bố các điều khoản luận tội Tổng thống Trump trong tuần tới, sau khi đám đông ủng hộ Tổng thống xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 gây nên tình trạng hỗn loạn và bạo lực, làm 5 người chết.

Nếu các điều khoản này được thông qua, quá trình luận tội Tổng thống sẽ được chuyển đến Thượng viện. Ông Mitch McConnell - lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện, viết trong ghi chú với các đồng nghiệp về thời gian phiên tòa luận tội Tổng thống Trump có thể diễn ra nếu ông Trump bị đưa ra luận tội.

Tổng thống Trump có thể phải đối mặt với phiên tòa luận tội chỉ 1 giờ sau khi mãn nhiệm
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Print

Được biết, theo quy định, Thượng viện sẽ phải bắt đầu xem xét các quyết định vào 13 giờ ngày hôm sau, 20/1, tức là một giờ sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức và Tổng thống Donald Trump mãn nhiệm.

“Vì vậy phiên tòa của Thượng viện có thể bắt đầu một giờ sau khi nhiệm kỳ của Tổng thống Trump kết thúc vào ngày 20/1”, ông McConnell viết.

Trong phiên tòa luận tội của Thượng viện, hai phần ba số thượng nghị sĩ phải bỏ phiếu để ông Trump bị kết tội.

Hạ viện từng cố gắng luận tội ông Trump vào tháng 12/2019 với các cáo buộc nói ông gây áp lực cho Tổng thống Ukraine điều tra ông Joe Biden, nhưng Trump đã được Thượng viện tha bổng.

Trước đó, có những câu hỏi đặt ra về việc liệu Hạ viện có thể thực hiện thủ tục luận tội ông Trump nhanh đến mức nào trong những ngày cuối nhiệm kỳ của ông. Dù vậy, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết vẫn sẽ tiếp tục quá trình này nếu ông Trump không từ chức.

Tổng thống Trump tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, khách tham dự chưng hửng sau khi đã đổ cả đống tiền Tổng thống Trump tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, khách tham dự chưng hửng sau khi đã đổ cả đống tiền
Trước khi rời nhiệm sở, Tổng thống Trump bất ngờ gia hạn 2 lệnh cấm nhập cư Trước khi rời nhiệm sở, Tổng thống Trump bất ngờ gia hạn 2 lệnh cấm nhập cư
In bài viết

Truyền hình