Tổng thống Serbia lên tiếng chỉ trích Nga sau khi một nhà ngoại giao nước này nói vị trí ngồi của ông khi đến thăm Nhà Trắng làm liên tưởng tới một nữ diễn viên từng được xem là "biểu tượng sex" của Mỹ - Sharon Stone.
Kiev phản ứng mạnh mẽ khi Nga trừng phạt cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko Kiev phản ứng mạnh mẽ khi Nga trừng phạt cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko
Tổng thống Iran chỉ trích đồng minh vì không đứng lên chống Mỹ Tổng thống Iran chỉ trích đồng minh vì không đứng lên chống Mỹ

South China Morning Post đưa tin, hôm 6-8, Tổng thống Serbia - ông Aleksandar Vucic chỉ trích nặng nề chính quyền Moscow là “nguyên thuỷ và thô lỗ”.

Diễn biến này đến sau khi một nhà ngoại giao Nga nói vị trí ngồi của ông Vucic khi đến thăm Nhà Trắng làm mình liên tưởng tới một nữ diễn viên từng được xem là "biểu tượng sex" của Mỹ.

Serbia là đồng minh thân cận nhất của Moscow tại khu vực Balkan. Tuy nhiên, Tổng thống Serbia Vucic khiến Nga khó chịu khi luôn tìm kiếm những mối quan hệ tốt hơn với phương Tây.

tong thong serbia chi trich nga tho lo khi so sanh ong voi bieu tuong sex cua my
Vị trí ngồi của Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic (giữa) khiến nhà ngoại giao Nga liên tưởng đến cảnh diễn của nữ diễn viên Sharon Stone trong phim "Bản năng gốc". Ảnh: TWITTER

Vào tuần trước, ông Vucic đi một nước cờ thể hiện sự thân thiện với phương Tây khi đến Nhà Trắng và ký vào thoả thuận cải thiện quan hệ với Kosovo.

Sau đó, ngày 6-8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã đăng lên Facebook bức ảnh ông Vucic tại buổi ký kết cùng với cảnh nữ diễn viên người Mỹ Sharon Stone đang bị cảnh sát thẩm vấn trong bộ phim “Bản năng gốc” (Basic Instinct) sản xuất năm 1992. Trong cảnh quay này, cô Stone mặc chiếc váy trắng cực ngắn và ngồi bắt chéo chân. Tư thế gợi cảm đó đã khiến các viên thanh tra không thể tập trung xét hỏi.

tong thong serbia chi trich nga tho lo khi so sanh ong voi bieu tuong sex cua my
Cảnh bắt chéo chân kinh điển của Sharon Stone trong bộ phim “Bản năng gốc”. Ảnh: INSIDER

Bà Zakharova chế nhạo rằng nếu bạn được mời đến Nhà Trắng mà ngồi vị trí giống như đang được thẩm vấn, thì hãy ngồi bắt chéo chân gợi cảm như cô diễn viên Stone.

Đáp lại lời chế giễu trên, ông Vucic chỉ trích lời nói của nhà ngoại giao Nga thể hiện sự “nguyên thuỷ và thô lỗ” của chính quyền Moscow.

Trong một thông cáo, Bộ trưởng Quốc phòng Serbia - ông Aleksandar Vulin cho rằng hẳn là những kẻ thù của Serbia và Nga đang rất hả hê trước lời đùa ác ý của bà Zakharova.

Ngay sau đó, bà Zakharova cũng đã viết thông báo xin lỗi trên Facebook và nói rằng bài đăng của mình đã bị hiểu sai.

Hé lộ về cuộc gọi nhỡ của ông Putin khiến Tổng thống Trump nổi đóa, "quát vào mặt" cố vấn Hé lộ về cuộc gọi nhỡ của ông Putin khiến Tổng thống Trump nổi đóa, "quát vào mặt" cố vấn
Sau cuộc biểu tình tại Belarus, Tổng thống Lukashenko sẽ gặp Tổng thống Putin Sau cuộc biểu tình tại Belarus, Tổng thống Lukashenko sẽ gặp Tổng thống Putin
In bài viết

Truyền hình