Khoảng cách 17 điểm như hiện tại nhỉnh hơn một chút so với mức chênh lệch 57% (ông Biden) - 41% (ông Trump) trong cuộc thăm dò của CNN hồi đầu tháng.
Video: Tổng thống Trump ngẫu hứng tung khẩu trang về phía hàng ngàn người ủng hộ Video: Tổng thống Trump ngẫu hứng tung khẩu trang về phía hàng ngàn người ủng hộ
Tổng thống Trump lần đầu tiên phát biểu trước cử tri sau đợt nhiễm bệnh Tổng thống Trump lần đầu tiên phát biểu trước cử tri sau đợt nhiễm bệnh

Theo cuộc thăm dò dư luận do Opinium Research và Guardian thực hiện được công bố hôm 13/10, khoảng 57% người tham gia nói họ dự định bỏ phiếu cho ông Joe Biden. Chỉ 40% ý kiến cho biết sẽ ủng hộ tổng thống đương nhiệm.

Tổng thống Trump bị ứng viên đảng Dân chủ Biden dẫn trước 17 điểm
Kết quả thăm dò cho thấy ông Trump đang bị ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước một khoảng cách lớn. Ảnh: CNN

Cách biệt này chỉ còn thua kém kỷ lục được lập ra trong cuộc bầu cử năm 1984, khi ông Ronald Reagan dẫn trước đối thủ Walter Mondale (tỷ số 58,8% - 40,6%) sau đêm bầu cử.

Cũng theo kết quả thăm dò, ông Joe Biden đạt được tỷ lệ ủng hộ cao trong các vấn đề như chăm sóc sức khỏe, quan hệ chủng tộc, việc làm hay thậm chí là kinh tế. Đây đều từng là thế mạnh tranh cử của Tổng thống Trump. Trong khi đó, danh tiếng của ông Trump đang bị ảnh hưởng sau loạt bài của New York Times liên quan đến vấn đề nộp thuế của ông.

Được biết, khi ngày bầu cử (3/11) chỉ cách 3 tuần nữa, một số đảng viên Cộng hòa lo ngại về khả năng tranh chấp bầu cử nghiêm trọng ở Nhà Trắng, Thượng viện và Hạ viện.

Cố vấn của ủy ban chính trị theo phe Trump, ông Ed Rollins, chia sẻ với New York Times: “Đây là một cuộc chiến hết sức khó khăn”.

Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden Tổng thống Trump huỷ cuộc tranh luận với ông Biden
Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh Ông Joe Biden đề nghị hoãn buổi tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Trump vẫn chưa khỏi bệnh
In bài viết

Truyền hình