Trong sự kiện tập trung vào chủ đề "trật tự và luật pháp", từ ban công Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã phát biểu trước hàng trăm người ủng hộ tập trung ở Bãi cỏ phía Nam.
Tổng thống Trump: Tổng thống Trump: 'Trung Quốc phải trả giá cho những gì họ đã làm với thế giới'
Tổng thống Trump ngừng dùng thuốc điều trị COVID-19 Tổng thống Trump ngừng dùng thuốc điều trị COVID-19

Ngày 10/10 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát biểu trước những người ủng hộ mình tại Nhà Trắng, trong đó phần lớn là người Mỹ gốc Phi và gốc Latin.

Đây là sự kiện công khai đầu tiên mà Tổng thống Donald Trump tổ chức kể từ khi ông được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 và phải điều trị ba ngày tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

Tổng thống Trump lần đầu tiên phát biểu trước cử tri sau đợt nhiễm bệnh
Tổng thống Trump lần đầu tiên phát biểu trước cử tri kể từ khi mắc Covid-19. Ảnh: Reuters

Được biết, trong sự kiện tập trung vào chủ đề "trật tự và luật pháp", Tổng thống Donald Trump đã phát biểu trước hàng trăm người ủng hộ tập trung ở Bãi cỏ phía Nam. Bài phát biểu chỉ kéo dài hơn 15 phút, nhưng Tổng thống Donald Trump nhiều lần lặp lại các điểm từng phát biểu gần đây, trong đó nhấn mạnh sự ủng hộ của ông đối với vấn đề thực thi pháp luật.

Bên cạnh đó, ông Donald Trump còn hướng sự chú ý của dư luận tới quan điểm của đối thủ bên phía đảng Dân chủ Joe Biden và tìm cách “lấy lòng” lực lượng cử tri da màu, cử tri nói tiếng Tây Ban Nha vốn được nhận định có vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử lần này.

Liên quan tới cuộc chiến chống Covid-19, Tổng thống Donald Trump một lần nữa tuyên bố sẽ đánh bại virus kinh khủng đó và cho rằng Mỹ đang sản xuất các liệu pháp chữa trị cùng dược phẩm mạnh.

Ông Donald Trump cũng quả quyết rằng một loại vaccine ngừa Covid-19 sẽ sớm ra đời, trong khoảng thời gian kỷ lục và quân đội Mỹ sẽ phân phối loại vaccine đó rất nhanh chóng.

Tổng thống Trump xuất viện sau 4 ngày điều trị COVID-19 Tổng thống Trump xuất viện sau 4 ngày điều trị COVID-19
Ứng viên Biden đồng ý lùi thời gian tranh luận trực tiếp lần 2 với Tổng thống Trump Ứng viên Biden đồng ý lùi thời gian tranh luận trực tiếp lần 2 với Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình