Tổng thống Vladimir Putin khẳng định sẽ ủng hộ người có đủ điều kiện, kể cả người đó bất đồng quan điểm với ông.
Tổng thống Putin bất ngờ nêu điều kiện bàn giao tội phạm cho Mỹ Tổng thống Putin bất ngờ nêu điều kiện bàn giao tội phạm cho Mỹ
Tổng thống Putin nhận xét bất ngờ về người đồng cấp Biden ngay trước thềm thượng đỉnh Tổng thống Putin nhận xét bất ngờ về người đồng cấp Biden ngay trước thềm thượng đỉnh

Mới đây, trả lời phỏng vấn đài NBC News của Mỹ, khi được hỏi về chủ đề người kế nhiệm, ông Putin tuyên bố ông sẽ sẵn sàng ủng hộ một người trung thành với đất nước dù người đó có quan điểm chỉ trích ông Putin.

Tổng thống Putin sẽ ủng hộ người kế nhiệm?
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

"Nếu tôi gặp một người, kể cả người đó chỉ trích những hành động của tôi, nhưng tôi cảm nhận thấy người đó trung thành với nước Nga, bất kể thái độ của người đó với tôi là gì, tôi sẽ làm mọi thứ để ủng hộ người như vậy", ông Putin cho hay.

Theo hãng tin Reuters, buổi phỏng vấn trên của đài NBC News diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden tại thành phố Geneva, Thụy Sĩ.

Kể từ năm 2000, ông Putin đã chèo lái nước Nga khi đảm nhiệm những cương vị cấp cao trong chính phủ như tổng thống và thủ tướng.

Hồi tháng 4, Nga đã ban hành một luật mới, trong đó có điều khoản cho phép ông Putin có thể ra tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ 6 năm nữa sau khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024. Điều đó đồng nghĩa với việc ông Putin sẽ có thể điều hành nước Nga tới năm 2036 nếu ông tiếp tục tham gia vào các cuộc bầu cử tổng thống trong tương lai.

Ông Putin ca ngợi Ông Putin ca ngợi "trí thông minh" của những người phản đối Ukraine gia nhập NATO
Cựu Tổng thống Trump: Tất cả những gì ông Biden thực hiện là ngồi vào vị trí của mình và Cựu Tổng thống Trump: Tất cả những gì ông Biden thực hiện là ngồi vào vị trí của mình và "không làm gì thêm"
In bài viết

Truyền hình