Phát biểu với CNBC, Tổng thống Nga khẳng định: "Chúng tôi không sử dụng bất kỳ vũ khí nào, ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất của Chiến tranh Lạnh, Nga đã hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng".
Thông tin vụ nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau Thông tin vụ nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau
Tổng thống Putin Tổng thống Putin "khéo léo" truyền thông cho vaccine COVID-19 do Nga sản xuất

Tass, CNBC ngày 14/10 đồng loạt dẫn lời phát biểu của Tổng thống Vladimir Putin tại Diễn đàn quốc tế Tuần lễ Năng lượng Ngacho biết Nga, cho biết, Nga sẵn sàng hợp tác chặt chẽ và tin cậy với các đối tác châu Âu nhằm tìm kiếm các giải pháp ổn định tình hình thị trường năng lượng và chống biến đổi khí hậu.

Tổng thống Putin: Nga không sử dụng khí đốt làm vũ khí địa chính trị
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Sergei Ilnitsky/Reuters

Tổng thống Nga Putin khẳng định Nga không sử dụng khí đốt làm vũ khí địa chính trị để chống châu Âu.

Phát biểu với CNBC, Tổng thống Nga khẳng định "Chúng tôi không sử dụng bất kỳ vũ khí nào, ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất của Chiến tranh Lạnh, Nga đã hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng và cung cấp khí đốt cho châu Âu.”

Về các cáo buộc cho rằng Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu, Putin gọi những cáo buộc như vậy là “sai trái có động cơ chính trị” và “không có gì để chứng minh cho ý tưởng rằng chúng tôi sử dụng năng lượng như một loại vũ khí”.

Ngược lại, Nga đang mở rộng nguồn cung sang châu Âu. Nga đã tăng nguồn cung cấp khí đốt cho châu Âu thêm 15% trong năm nay. Nga đã sẵn sàng đáp ứng các nghĩa vụ cung cấp theo hợp đồng và thảo luận về các hành động và hợp tác bổ sung với các đối tác châu Âu.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nga Putin cũng bác bỏ những lời chỉ trích về đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc 2 (Nord Stream 2) là "vô nghĩa" và khẳng định dự án hoàn toàn mang tính thương mại.

Theo Tổng thống Nga, Moscow cũng mời những người đứng đầu các công ty và hiệp hội hàng đầu trong ngành năng lượng, các chuyên gia quốc tế và khu vực để cùng nhau thảo luận về tình trạng hiện tại của ngành năng lượng toàn cầu và tương lai của ngành, cũng như những xu hướng phát triển quan trọng nhất. Tất cả được tập hợp để đề xuất các cách ổn định thị trường năng lượng trong dài hạn, điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Tổng thống Putin đề cử vị trí Chủ tịch Hạ viện khóa mới Tổng thống Putin đề cử vị trí Chủ tịch Hạ viện khóa mới
Nga bắt đầu sản xuất các tổ hợp 'làm mù' vũ khí chính xác từ đối phương Nga bắt đầu sản xuất các tổ hợp 'làm mù' vũ khí chính xác từ đối phương
In bài viết

Truyền hình