Ngày 25/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cử ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, làm Chủ tịch Duma Quốc gia mới khóa 8.
Đảng của Tổng thống Putin thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hạ viện Đảng của Tổng thống Putin thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hạ viện
Tổng thống Putin cân nhắc tự cách ly sau khi hàng loạt nhân viên thân cận mắc COVID-19 Tổng thống Putin cân nhắc tự cách ly sau khi hàng loạt nhân viên thân cận mắc COVID-19
Tổng thống Putin đề cử vị trí Chủ tịch Hạ viện khóa mới
Ông Vyacheslav Volodin. Nguồn: Duma Quốc gia

Tại cuộc gặp với lãnh đạo của các đảng đã được bầu vào Hạ viện, Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng "ông Volodin hoàn toàn xứng đáng để đứng đầu Hạ viện khóa 8".

Theo ông Putin, hoạt động của Duma Quốc gia khóa 7, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cho thấy Duma Quốc gia có thể củng cố nỗ lực trong các định hướng phát triển chính của đất nước.

Về phần mình, ông Volodin đã cảm ơn sự tin tưởng của ông Putin và hứa sẽ cố gắng khẳng định cơ quan lập pháp này cùng với tất cả các phe phái chính trị.

Được biết, ông Vyacheslav Viktorovich Volodin, 57 tuổi, tham gia chính trị từ năm 1990. Năm 1999 đến năm 2003, ông là đại biểu Duma quốc gia khóa 3.

Năm 2003 đến năm 2010, ông là Phó Chủ tịch Duma Quốc gia, phó lãnh đạo thứ nhất khối đảng chính trị "Nước Nga thống nhất."

Năm 2010 đến năm 2011, ông là Phó Thủ tướng - Chánh Văn phòng Chính phủ Liên bang Nga.

Năm 2011 đến năm 2016, ông là Phó Chánh thứ nhất Văn phòng Tổng thống Liên bang Nga. Từ tháng 10/2016 đến nay ông là Chủ tịch Duma Quốc gia Nga.

Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới Tổng thống Nga Putin đã nhận báo cáo về mẫu máy bay ném bom mới "đầy hứa hẹn"
Tổng thống Putin phê duyệt văn kiện Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga Tổng thống Putin phê duyệt văn kiện Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga
In bài viết

Truyền hình