Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:17 | 01/10/2021 GMT+7
Đà Nẵng:

Thông tin vụ nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau

aa
Tổ công tác C2 - 911 phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng một đoàn xe khoảng 30 người có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành vây bắt. Phát hiện lực lượng Công an, cả hai quay đầu xe tông thẳng vào lực lượng truy bắt phía sau và bỏ chạy ngược chiều để tẩu thoát.
Nóng: Lực lượng CSCĐ nổ súng trấn áp ‘quái xế’ tại Đà Nẵng Nóng: Lực lượng CSCĐ nổ súng trấn áp ‘quái xế’ tại Đà Nẵng
Sự việc xảy ra tồi nay 30/9 trên Đường Nguyễn Tất Thành - Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại Đà Nẵng: Ngày đầu nới lỏng, nhiều hoạt động kinh doanh tất bật trở lại
Nhịp sống ở Đà Nẵng đang trở lại sau khi TP nới lỏng nhiều hoạt động, các cửa hàng kinh doanh, cửa hàng ăn uống đã có sức sống khi được bán mang về.

Sáng ngày 1/10, phòng CSHS Công an thành phố Đà Nẵng đã thông tin về vụ việc nổ súng trấn áp các đối tượng trên đường Nguyễn Tất Thành vào tối 30/9.

Qua công tác nắm tình hình, phòng CSHS Công an thành phố Đà Nẵng nhận được thông tin vào tối ngày 30/9 sẽ có hai nhóm đối tượng hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn tại khu vực cầu Thuận Phước và khu vực công viên đường Mai Am thuộc phường Thuận Phước (Q. Sơn Trà, Đà Nẵng). Điều đáng nói hai nhóm đối tượng này thách thức nhau “cùng chơi lớn một trận”.

Thông tin vụ nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau

Cảnh sát cơ động lao đến để khống chế một xe máy chạy ngược chiều nhưng bất thành. Ảnh: Cắt từ clip.

Nhằm không để hậu quả xấu xảy ra, lãnh đạo CATP chỉ đạo lực lượng 911 phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an thành phố, Công an quận Sơn Trà, Công an quận Hải Châu chia thành nhiều tổ công tác tiến hành tuần tra, rà soát các địa bàn, phát hiện ngăn chặn những thanh niên có biểu hiện nghi vấn, mang theo hung khí để kịp thời trấn áp.

Một tổ công tác của phòng CSHS đã làm rõ một nhóm gồm bốn đối tượng trong đó có Nguyễn Xuân L (SN 2005), trú phường An Hải Đông. L khai nhận hẹn một nhóm khác trong đó có một đối tượng biệt danh là Rốt để đánh nhau tại khu vực bùng binh cầu Mân Quang. Thông tin này được thông báo với các tổ công tác khác đang ở địa bàn quận Hải Châu.

Đến lúc 21 giờ cùng ngày, tổ công tác C2 - 911 phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng một đoàn xe khoảng 30 người có biểu hiện nghi vấn trên đường Nguyễn Tất Thành nên đã tiến hành vây bắt. Phát hiện lực lượng Công an phía trước, cả hai quay đầu xe tông thẳng vào lực lượng truy bắt phía sau và bỏ chạy ngược chiều để tẩu thoát.

Thông tin vụ nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau
Các đối tượng tại cơ quan công an. (ảnh Thanh Bình)

Phát hiện hai đối tượng này không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng chức năng, điều khiển phương tiện chạy tốc độ cao ngược chiều dễ gây nguy hiểm cho người đi đường nên tổ công tác nổ súng để trấn áp nhưng cả hai vẫn ngoan cố bỏ chạy.

Tiếp tục tuần tra kiểm soát thì một tổ công tác khác phát hiện 2 thanh niên di chuyển trên đường Đống Đa có mang theo một bao màu xanh có nhiều vât dụng có cán dài. Tổ công tác quay đầu xe đuổi theo nhưng cả 2 rẽ phải vào Lương Ngọc Quyến và chạy mất. Tuy nhiên, trinh sát đã nắm được đặc điểm nhận dạng của một trong hai đối tượng và đặc điểm phương tiện.

Thông tin vụ nổ súng ngăn chặn hai nhóm thanh niên sử dụng hung khí đánh nhau
Số lượng hung khí trong vụ việc. (ảnh Thanh Bình)

Từ những thông tin này, lực lượng 911 phối hợp với đội CSHS Công an quận Hải Châu tiến hành mời đối tượng nghi vấn lên làm việc. Tại đây, đối tượng khai nhận tên là D. N. Q. A (SN 2004), trú K334 Đống Đa, phường Thanh Bình. A chính là người có biệt danh là Rốt mà L đề cập đến. A cùng người bạn khác đã đi lấy hung khí được giấu trước đó tại khu vực đường ray trên đường Trường Chinh mang về cất tại vựa ve chai khu vực đường Nguyễn Đôn Tiết để chờ “tụ hội đủ anh tài” là sẽ qua địa bàn Sơn Trà.

Cũng trong đêm 30/9, các tổ công tác còn phát hiện tạm giữ đưa về Công an phường Thanh Bình 6 thanh niên nghi vấn để làm rõ.

DAFO, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. HCM thống nhất tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân DAFO, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại TP. HCM thống nhất tăng cường hoạt động giao lưu nhân dân
Ngày 28/9/2021, ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch DAFO đã có buổi làm việc trực tuyến với bà Indira Lopez Arguelles - Tổng Lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh.
Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động từ 0h ngày 30/9 Đà Nẵng mở lại nhiều hoạt động từ 0h ngày 30/9
Nhiều hoạt động tại Đà Nẵng được nới lỏng từ 0h ngày 30/9 như hoạt động tắm biển, mở lại chợ truyền thống, hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện công cộng trong nội đô thành phố tối đa không quá 50% số ghế quy định.
Đà Nẵng xây dựng các phương án “mở cửa” Đà Nẵng xây dựng các phương án “mở cửa”
Đà Nẵng dự kiến sớm xây dựng ứng dụng khai báo, ở những địa điểm tập trung đông người sẽ quét mã QR thay vì kiểm tra giấy tờ như hiện nay.
Thanh Bình
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Cầu Rồng - Đà Nẵng: Biểu tượng đô thị hát khúc ca vươn ra biển lớn

Giữa dòng sông Hàn thơ mộng, Cầu Rồng vươn mình hát khúc ca hùng tráng hướng về biển khơi. Không chỉ nối liền hai bờ, cây cầu còn kết nối quá khứ và tương lai, là biểu tượng cho khát vọng hội nhập và bứt phá của Đà Nẵng trong kỷ nguyên mới.
Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Ngày 12/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã trao tặng 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu (Lào) nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị và thực hiện công tác an sinh xã hội.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/6): Mưa lớn ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 29/6 đến sáng sớm 01/7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 70–140mm, cục bộ có nơi trên 250mm.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Thanh Hóa - Hủa Phăn: Gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị Việt - Lào

Ngày 03/7, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Nguyễn Doãn Anh đã tiếp bà Khamphao Ernthavanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam cùng đoàn công tác nhân chuyến thăm tỉnh Thanh Hóa. Chuyến thăm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Hủa Phăn (Lào), đồng thời thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai địa phương trong thời gian tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Chiều 02/7, dự Hội nghị Quân chính toàn quân đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, quân đội đã bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh cả trong nội địa, biên giới, không gian biển, trên không và không gian mạng; thực hiện tốt chức năng, thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động, sản xuất.
Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Thống nhất tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal tại Hà Nội

Đoàn công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal (Hội) do TS Trần Anh Tuấn, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, vừa đến Bangkok (Thái Lan) để làm việc với Đại sứ quán Nepal tại Thái Lan kiêm nhiệm địa bàn Việt Nam. Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động