Bằng sắc lệnh, Tổng thống Nga Vladimir Putin ấn định ngày bầu cử vào Duma Quốc gia Liên bang Nga (Hạ viện Nga) khóa 8 vào ngày 19 tháng 9 năm 2021.
Tổng thống Putin nói gì sau thượng đỉnh Mỹ - Nga? Tổng thống Putin nói gì sau thượng đỉnh Mỹ - Nga?
Tổng thống Putin bất ngờ nêu điều kiện bàn giao tội phạm cho Mỹ Tổng thống Putin bất ngờ nêu điều kiện bàn giao tội phạm cho Mỹ
Tổng thống Putin ký văn bản ấn định ngày tổ chức bầu cử Hạ viện

Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh ấn định ngày bầu cử Duma Quốc gia. Nguồn: Internet

Văn phòng báo chí Điện Kremlin tối 17/6 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tổ chức bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) khóa 8 vào ngày 19/9/2021.

Văn bản viết: "Để bầu các nghị sỹ Duma Quốc gia... khóa mới vào ngày 19/9/2021. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày được công bố chính thức."

Theo luật, quyết định tổ chức bầu cử phải được công bố chính thức (trên cổng công báo hoặc trên báo Rossiyskaya Gazeta) trong vòng năm ngày sau khi được thông qua.

Đồng thời, với cuộc bầu cử Duma Quốc gia vào ngày bỏ phiếu duy nhất năm 2021 này sẽ diễn ra các cuộc bỏ phiếu trực tiếp bầu người đứng đầu 9 chủ thể cấu thành Liên bang Nga và 39 cơ quan lập pháp khu vực.

Được biết, trước đó, ông Vladimir Putin đã ký sắc lệnh gia hạn thời gian tạm trú của người di cư tại Nga đến ngày 30/9/2021.

Theo tài liệu, các quyết định trục xuất hành chính khỏi đất nước không thể được thực hiện liên quan đến công dân nước ngoài và người không quốc tịch ở Nga.

Tổng thống Putin: 'Chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào với Mỹ, nhưng họ thì ngược lại' Tổng thống Putin: 'Chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào với Mỹ, nhưng họ thì ngược lại'
Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia "không thân thiện"
In bài viết

Truyền hình