Những quốc gia này được cho là có những hành động không thân thiện với Nga, công dân Nga và các tổ chức pháp lý của Nga và sẽ là chủ thể phải chịu các biện pháp trả đũa từ phía Moscow.
Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga Ukraine đang bị biến thành đối cực của Nga
Tổng thống Putin trình Duma Quốc gia dự luật rút khỏi Hiệp ước 'Bầu trời Mở' Tổng thống Putin trình Duma Quốc gia dự luật rút khỏi Hiệp ước 'Bầu trời Mở'

Chính phủ Nga đã chính thức thông qua danh sách các quốc gia nước ngoài sẽ phải chịu những biện pháp hạn chế về điều kiện tuyển dụng người Nga. Bản danh sách vừa được chính quyền Moscow thông qua và đăng tải trên trang thông tin pháp lý của Nga tối 14/5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thông qua bản danh sách các quốc gia không thân thiện. Nguồn: Internet

Đặc biệt, danh sách chỉ có tên 2 quốc gia là Mỹ và Cộng hoà Séc. Những quốc gia này được cho là có những hành động không thân thiện với Nga, công dân Nga và các tổ chức pháp lý của Nga và sẽ là chủ thể phải chịu các biện pháp trả đũa từ phía Moscow được nêu trong nghị định mà ông Putin đã ký ngày 23/4.

Văn bản mới nhất chỉ rõ, Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Nga chỉ được phép tuyển dụng 19 công dân Nga trong khi Đại sứ quán Mỹ tại Moscow không được phép tuyển dụng công dân Nga làm việc cho cơ quan này.

Trong thông báo sau đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dimitry Peskov cho biết Nga vẫn sẵn sàng đối thoại.

Được biết, động thái này của Nga diễn ra sau khi liên tiếp bị nhiều nước như Cộng hoà Séc, Lithuania, Slovakia trục xuất các nhà ngoại giao của Moscow vì cáo buộc điệp viên Nga liên quan tới một vụ nổ kho vũ khí tại Séc cách đây nhiều năm.

Cùng thời điểm, Mỹ tiếp tục cáo buộc Nga tấn công mạng, can thiệp bầu cử đồng thời đã và đang áp nhiều lệnh trừng phạt từ kinh tế đến ngoại giao với Moscow.

Lộ danh sách 8 ứng viên Đảng Cộng hòa sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2024 Lộ danh sách 8 ứng viên Đảng Cộng hòa sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2024
Tổng thống Putin ký sắc lệnh trả đũa các quốc gia đối đầu Tổng thống Putin ký sắc lệnh trả đũa các quốc gia đối đầu
In bài viết

Truyền hình