Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 5/6 đã cáo buộc châu Âu và Mỹ "đạo đức giả" trước những chỉ trích về phản ứng về các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Nga và Belarus.
Tổng thống Putin phản ứng bất ngờ về cảnh báo bị chặn từ mạng xã hội Tổng thống Putin phản ứng bất ngờ về cảnh báo bị chặn từ mạng xã hội
Tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ giữa các nguyên thủ cũng 'cần có đạo đức' Tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ giữa các nguyên thủ cũng 'cần có đạo đức'

Trong bài phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở St.Petersburg, ông Putin đã thảo luận về mối quan hệ Nga - Mỹ trước cuộc gặp Tổng thống Joe Biden, đồng thời mô tả chúng đang "ở mức cực kỳ thấp hiện nay".

Tổng thống Putin: 'Chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào với Mỹ, nhưng họ thì ngược lại'
Tổng thống Putin

Ông Putin chỉ trích các lệnh trừng phạt chống lại Nga cũng như cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Ông cho rằng Washington và châu Âu có tiêu chuẩn kép trong việc chỉ trích cuộc đàn áp của cảnh sát đối với người biểu tình ở Moscow và Belarus trong những tháng gần đây.

“Chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào với Mỹ, nhưng họ lại có vấn đề với chúng tôi", Tổng thống Putin khẳng định.

"Họ muốn ngăn chặn sự phát triển của chúng tôi và công khai làm điều đó. Họ bắt đầu từ những hạn chế kinh tế và nỗ lực ảnh hưởng đến chính trị đất nước húng tôi, dựa vào các lực lượng mà họ coi là đồng minh của họ bên trong nước Nga", ông nói tiếp.

Mối quan hệ Nga - Mỹ đã chìm xuống vực thẳm sau khi Moscow sáp nhập Crimea năm 2014. Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử và các cuộc tấn công mạng.

Ông Putin nhắc lại rằng Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và ông đã lên tiếng chỉ trích phản ứng của Mỹ đối với cuộc tấn công ở Điện Capitol, diễn ra khi Quốc hội chuẩn bị chứng nhận rằng ông Biden đã đánh bại Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump vào tháng 11.

Ông Putin chỉ ra rằng, các cáo buộc nặng nề đối với hàng trăm người tham gia cuộc tấn công đã được đệ trình ngay cả khi Mỹ và các đồng minh chỉ trích mạnh mẽ hoạt động đàn áp của Belarus đối với các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Video: Kỳ lạ con khỉ mang theo gà lên nóc nhà Video: Kỳ lạ con khỉ mang theo gà lên nóc nhà
Hình ảnh con khỉ mang theo con gà lên nóc nhà và ôm khư khư như thú cưng khiến nhiều người phì cười.
Tuyến đường ống dẫn dầu lớn nhất của Mỹ tê liệt vì tin tặc Tuyến đường ống dẫn dầu lớn nhất của Mỹ tê liệt vì tin tặc
Đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất Hoa Kỳ là Colonial Pipeline bị tin tặc tấn công bằng mã độc và buộc phải hoạt động gián đoạn.
Tử vi hôm nay 16/3: Con giáp nào nhận tin vui về đường tình cảm? Tử vi hôm nay 16/3: Con giáp nào nhận tin vui về đường tình cảm?
Tử vi hôm nay 16/3: Nếu cả hai có khoảng thời gian đủ lâu để bên cạnh nhau, hai bạn có thể tính tới chuyện về chung một nhà để có thể chính thức chăm sóc nhau mỗi ngày.
In bài viết

Truyền hình