Tổng thống Vladimir Putin cho biết hệ thống phòng không S-500 của Nga sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội Nga ngay sau khi hoàn thành thử nghiệm.
Bài phát biểu 'kỳ lạ' của ông Putin trong Ngày lễ Chiến thắng Bài phát biểu 'kỳ lạ' của ông Putin trong Ngày lễ Chiến thắng
Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia Tổng thống Nga Vladimir Putin ký thông qua danh sách quốc gia "không thân thiện"
Tổng thống Putin hé lộ hệ thống phòng không S-500 siêu 'khủng'
Ảnh minh họa

"Hơn 70% các trung đoàn tên lửa đất-đối-không trong Lực lượng Hàng không vũ trụ đã được trang bị lại bằng các hệ thống S-400 tiên tiến. Hệ thống S-500 đang được thử nghiệm thành công sắp hoàn thành sẽ được chuyển giao cho quân đội", ông Putin nói.

Được biết, trước đó Thứ trưởng Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết, dự kiến là Lực lượng vũ trang Nga sẽ nhận các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-500 đầu tiên vào năm 2021, còn việc bàn giao hàng loạt sẽ bắt đầu vào năm 2025. Trong đó, những tổ hợp đầu tiên của hệ thống tên lửa phòng không S-500 sẽ được trang bị cho lực lượng Quân khu Nam, - như tuyên bố trước đó của đại tướng Alexandr Dvornikov Tư lệnh trưởng Quân khu.

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 Prometei thuộc lớp đất-đối-không thế hệ mới. Đây là tổ hợp đánh chặn đa năng có tầm hoạt động xa và cao với tiềm lực phòng thủ chống tên lửa được gia tăng và đủ sức đánh chặn các tên lửa đạn đạo.

Hệ thống triển vọng có khả năng tấn công không chỉ tên lửa đạn đạo mà còn cả các mục tiêu khí động học (như máy bay, trực thăng, các mục tiêu trên không khác nhau), cũng như tên lửa hành trình.

Xuất hiện thông tin hé lộ thời điểm ra mắt phiên bản hạm tàu của Su-57 Xuất hiện thông tin hé lộ thời điểm ra mắt phiên bản hạm tàu của Su-57
Lo ngại tên lửa Triều Tiên, Mỹ lập tức 'rót tiền' chế hệ thống phòng chặn mới Lo ngại tên lửa Triều Tiên, Mỹ lập tức 'rót tiền' chế hệ thống phòng chặn mới
In bài viết

Truyền hình