Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21/11 thông báo ông đã tiêm mũi vắc-xin Covid-19 thứ ba để chống lại Covid-19.
Tổng thống Macron khẳng định Pháp không cần phong tỏa người chưa tiêm vaccine Tổng thống Macron khẳng định Pháp không cần phong tỏa người chưa tiêm vaccine
Tổng thống Putin đề xuất EU đàm phán với Belarus Tổng thống Putin đề xuất EU đàm phán với Belarus
Tổng thống Putin được tiêm mũi vaccine tăng cường Sputnik Light
Tổng thống Putin. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, trong một cuộc gặp với Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu dịch tễ và vi sinh quốc gia Gamalya (Nga) Denis Logunov, Tổng thống Putin nói: "Ngày hôm nay, dựa trên khuyến nghị của ông và các đồng nghiệp, tôi đã tiêm thêm một mũi vắc-xin Covid-19 bằng loại Sputnik Light".

Nhà lãnh đạo Nga chia sẻ mình cảm thấy bình thường sau khi tiêm liều vắc-xin tăng cường. Trước đó, Tổng thống đã tiêm đủ 2 mũi Sputnik V. Ông Putin đã tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ hai vào tháng 4. Vào thời điểm đó, tổng thống Nga không tiết lộ ông tiêm loại vaccine nào. Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết họ chủ ý làm như vậy để người dân tránh chọn vaccine, đồng thời nói rằng cả ba loại vaccine hiện có ở Nga đều là những lựa chọn tốt.

Cùng ngày 21/11, tổng thống Nga đã gặp Denis Logunov, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya. Đây là trung tâm nghiên cứu chịu trách nhiệm phát triển vaccine Sputnik V cùng với chính phủ Nga.

Ông Putin tuyên bố sẵn sàng tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 khác đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng của Nga. Nga đang thử nghiệm vaccine Covid-19 Sputnik V dạng xịt mũi trên các tình nguyện viên trưởng thành trong nỗ lực kiềm chế làn sóng dịch Covid-19 mới.

Nga lần đầu tiên công bố triển khai kế hoạch tiêm mũi thứ ba vào tháng 7, và chỉ sử dụng vaccine Sputnik Light do nước này sản xuất làm mũi tiêm tăng cường cho những người đã tiêm chủng.

Vào đầu tháng 10, Nga cho biết vaccine Sputnik Light đã chứng minh đạt hiệu quả 70% chống lại biến thể Delta ba tháng sau khi tiêm và có khả năng trở thành vaccine chính của nước này.

Hiện Nga có khoảng 44% dân số được tiêm chủng, với gần 37% người đã tiêm hai mũi vaccine ngừa Covid-19, theo Our World in Data.

Tổng thống Putin: Nga đã được trang bị 2.000 UAV Tổng thống Putin: Nga đã được trang bị 2.000 UAV
Tổng thống Putin kêu gọi các nước G20 công nhận các vaccine ngừa COVID-19 của nhau Tổng thống Putin kêu gọi các nước G20 công nhận các vaccine ngừa COVID-19 của nhau
In bài viết

Truyền hình