Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, Liên minh châu Âu (EU) cần đàm phán với Belarus nếu muốn giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư.
Cựu Tổng thống Trump bất ngờ giành thắng lợi pháp lý quan trọng Cựu Tổng thống Trump bất ngờ giành thắng lợi pháp lý quan trọng
Belarus đe dọa cắt nguồn cung khí đốt sang EU Belarus đe dọa cắt nguồn cung khí đốt sang EU
Tổng thống Putin đề xuất EU đàm phán với Belarus
Người di cư tại khu vực Grodno, biên giới Belarus - Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN

Được biết, Tổng thống Nga đưa ra ý kiến trên trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 11/11. Đây là cuộc điện đàm thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo trong vòng 2 ngày qua.

Theo tuyên bố của Điện Kremlin, trong cuộc điện đàm, hai bên đã thảo luận tình hình ở biên giới Belarus-Ba Lan, nơi hàng trăm người di cư đang bị mắc kẹt trong điều kiện thời tiết giá rét.

Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhanh chóng tìm ra một giải pháp cho cuộc khủng hoảng phù hợp với những quy định của quốc tế đối với vấn đề nhân đạo. Nhà lãnh đạo Nga cho rằng, điều quan trọng là khôi phục liên lạc giữa các nước EU và Belarus để giải quyết vấn đề này.

Trong một diễn biến liên quan, hiện EU vẫn từ chối tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, đồng thời cảnh báo mở rộng các biện pháp trừng phạt Minsk.

Về phía Belarus, Tổng thống Lukashenko ngày 11/11 tuyên bố Minsk sẽ đáp trả nếu EU áp đặt bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào đối với nước này, trong đó có việc ngừng vận chuyển khí đốt sang châu Âu qua đường ống dẫn khí đốt xuyên quốc gia Yamal-Europe.

Ông Emmanuel Macron có thể sẽ tái tranh cử Tổng thống Pháp? Ông Emmanuel Macron có thể sẽ tái tranh cử Tổng thống Pháp?
Chính khách Libya sẽ không ủng hộ kế hoạch bầu cử tổng thống? Chính khách Libya sẽ không ủng hộ kế hoạch bầu cử tổng thống?
In bài viết

Truyền hình