Nhà lãnh đạo Nga đã đề nghị các bộ y tế của G20 nhanh chóng phát triển một giải pháp để các nước công nhận các chứng chỉ vaccine của nhau.
Tổng thống Putin không tham dự trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh G20 Tổng thống Putin không tham dự trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh G20
Tổng thống Putin bàn về thỏa thuận Minsk với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức Tổng thống Putin bàn về thỏa thuận Minsk với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức
Tổng thống Putin kêu gọi các nước G20 công nhận các vaccine ngừa COVID-19 của nhau
Tổng thống Nga V.Putin phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh G20. Nguồn Sputnik.

Phát biểu trực tuyến tại hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Rome (Italy) ngày 30/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, các thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) phải nhanh chóng tìm ra giải pháp để công nhận vaccine và chứng chỉ tiêm phòng vaccine COVID-19 của nhau.

Tổng thống Putin chỉ ra rằng, nhiều nước hiện vẫn đang chật vật tìm cách tiếp cận các loại vaccine đã có.

Theo ông, trong số các lý do dẫn đến tình trạng trên có việc “cạnh tranh không công bằng, chủ nghĩa bảo hộ và việc một số nước, trong đó có cả thành viên G20, chưa sẵn sàng công nhận vaccine và chứng nhận vaccine của nhau".

Liên quan vấn đề này, ông Putin cũng kêu gọi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đẩy nhanh tiến trình ra quyết định cấp phép vaccine và thuốc mới" trong ngăn ngừa và điều trị COVID-19.

Tổng thống V.Putin nhắc nhớ rằng, Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine phòng Covid-19 - Sputnik V. Đến nay, loại thuốc này đã được phê duyệt tại 70 quốc gia trên thế giới với tổng dân số hơn 4 tỷ người và chứng tỏ tính an toàn và hiệu quả cao.

Ngoài vaccine hai thành phần "Sputnik V", ở Nga loại thuốc một thành phần "Sputnik Light" đã được tạo ra và đang được tích cực sử dụng, có thể được sử dụng để tăng hiệu quả của các loại vaccine khác. Nga đang làm việc với các đồng nghiệp từ các nước Châu Âu về vấn đề này và cung cấp nó cho các đối tác của mình.

Tổng thống Putin chỉ ra nguyên nhân hoảng loạn của thị trường nhiên liệu châu Âu Tổng thống Putin chỉ ra nguyên nhân hoảng loạn của thị trường nhiên liệu châu Âu
Tổng thống Putin Tổng thống Putin "khéo léo" truyền thông cho vaccine COVID-19 do Nga sản xuất
In bài viết

Truyền hình