Phiên bản mới của tài liệu được Hội đồng An ninh Nga thay mặt Tổng thống nghiên cứu phát triển vào tháng 2 năm 2021.
Tổng thống Putin: Nếu Nga đánh chìm chiến hạm Anh cũng không dẫn tới Thế chiến thứ Ba Tổng thống Putin: Nếu Nga đánh chìm chiến hạm Anh cũng không dẫn tới Thế chiến thứ Ba
Tổng thống Putin sẵn sàng hành động bảo vệ nước Nga Tổng thống Putin sẵn sàng hành động bảo vệ nước Nga

Ngày 3 tháng 7, Vladimir Putin đã thông qua Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga. Thứ trưởng Duma Quốc gia Gennady Onishchenko đã bình luận về thực tế này, cho rằng đó là điều cần thiết đối với đất nước.

Tổng thống Putin phê duyệt văn kiện Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

"Đây là một tài liệu quan trọng, là một yếu tố cần thiết cho việc thực thi luật pháp và an ninh của đất nước chúng ta", Nghị sĩ Onishchenko nói trong một cuộc trò chuyện với Hãng thông tấn Liên bang (FAN).

Với sự trợ giúp của hệ thống tài liệu mới được thông qua, các biện pháp cụ thể sẽ được thực hiện ở Nga. Tài liệu này sẽ giúp phân bổ tiền cho khoa học và tạo cơ sở hạ tầng cho các lĩnh vực hoạt động khác.

Phiên bản Chiến lược An ninh quốc gia mới nhấn mạnh “Trong bối cảnh thực hiện chính sách có chủ đích nhằm kiềm chế Liên bang Nga, củng cố chủ quyền, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ và quốc gia, bảo vệ nền tảng tinh thần và đạo đức truyền thống của xã hội Nga, bảo đảm quốc phòng và an ninh, ngăn chặn sự can thiệp vào công việc nội bộ của Liên bang Nga có tầm quan trọng sống còn đối với đất nước”.

Một trong những vấn đề trọng tâm được nêu trong Chiến lược mới là việc nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của nền quốc phòng của đất nước. Trong số các nhiệm vụ chính, Nga ưu tiên bảo vệ lợi ích quốc gia của công dân Nga ở trong nước Nga và ở nước ngoài.

Chiến lược nêu rõ rằng để bảo vệ lợi ích quốc gia của Nga khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài và bên trong, "bao gồm cả các hành động không thân thiện của nước ngoài", cần phải tăng cường hiệu quả sử dụng các thành tựu và lợi thế cạnh tranh hiện có của Liên bang Nga, tính toán các xu hướng dài hạn trong phát triển thế giới.

Phiên bản mới của Chiến lược An ninh quốc gia coi việc NATO xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự gần biên giới Nga, đẩy mạnh các hoạt động tình báo,.. làm gia tăng các mối nguy hiểm quân sự và các mối đe dọa quân sự đối với Liên bang Nga.

Chiến lược An ninh Quốc gia vừa được thông qua có hiệu lực từ ngày 2/7/2021.

Tổng thống Putin khẳng định Nga không tìm kiếm lợi thế quân sự đơn phương Tổng thống Putin khẳng định Nga không tìm kiếm lợi thế quân sự đơn phương
Tổng thống Putin ký văn bản ấn định ngày tổ chức bầu cử Hạ viện Tổng thống Putin ký văn bản ấn định ngày tổ chức bầu cử Hạ viện
In bài viết

Truyền hình