Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/10 nhấn mạnh rằng, thị trường nhiên liệu ở châu Âu đang bất ổn và hoảng loạn mà nguyên do xuất phát từ những đồn đoán về biến đổi khí hậu và cắt giảm đầu tư.
Tổng thống Putin Tổng thống Putin "khéo léo" truyền thông cho vaccine COVID-19 do Nga sản xuất
Tổng thống Putin đề cử vị trí Chủ tịch Hạ viện khóa mới Tổng thống Putin đề cử vị trí Chủ tịch Hạ viện khóa mới
Tổng thống Putin chỉ ra nguyên nhân hoảng loạn của thị trường nhiên liệu châu Âu
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

“Bạn đã thấy những gì đang diễn ra ở châu Âu, đó là tình trạng lộn xộn và cuồng loạn trên thị trường nhiên liệu.

Tại sao? Đơn giản là vì không ai coi trọng vấn đề đó. Một số suy đoán về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nhưng số khác lại bắt đầu cắt giảm đầu tư trong các ngành công nghiệp khai thác”, Tổng thống Putin phát biểu tại cuộc họp nội các.

Cũng theo nhà lãnh đạo Nga, quá trình chuyển đổi để giảm khí thải carbon trong nền kinh tế phải diễn ra suôn sẻ.

“Đất nước của chúng ta có mọi khả năng để tránh những sai lầm như vậy. Chúng ta đang chứng kiến kết quả của một số quyết định thiếu cân bằng, sự phát triển không cân bằng và những thăng trầm mạnh mẽ. Thị trường năng lượng châu Âu minh chứng rõ ràng”, ông Putin lưu ý.

Hầu hết các nguồn cung khí đốt của Liên minh châu Âu hiện nay là từ Nga và Na Uy. Khối này đang cố gắng bớt phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên từ các thị trường bên ngoài.

Liên quan diễn biến, theo dữ liệu từ Sàn giao dịch Liên lục địa (ICE) hôm 5/10, giá khí đốt ở châu Âu đã phá vỡ mức cao kỷ lục mới, trên 1.350 USD / 1.000 m3.

Đảng cầm quyền thắng áp đảo, Tổng thống Putin cảm ơn người dân Đảng cầm quyền thắng áp đảo, Tổng thống Putin cảm ơn người dân
Đảng của Tổng thống Putin thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hạ viện Đảng của Tổng thống Putin thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hạ viện
In bài viết

Truyền hình