Hình ảnh lan truyền trên mạng trước đó cho thấy, lính Vệ binh quốc gia đã buộc phải ngủ ở một hầm đỗ xe gần Quốc hội sau khi các nhà lập pháp trở lại toà nhà.
Vợ chồng Tổng thống Biden Vợ chồng Tổng thống Biden "bối rối" vì không thấy ai mở cửa khi về Nhà Trắng
Tổng thống Joe Biden xuống tay gạt hết quan chức thời ông Trump Tổng thống Joe Biden xuống tay gạt hết quan chức thời ông Trump

Theo hãng tin BBC, hơn 25.000 lính Vệ binh đã được triển khai ở Washington DC phục vụ cho lễ nhậm chức của tân Tổng thống Biden. Tuy nhiên, sau đó, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh họ buộc phải ngủ ở một hầm đỗ xe gần Quốc hội. Thực tế đó đã khiến không ít chính khách Mỹ giận dữ, và một số thống đốc thậm chí còn triệu tập các binh sĩ về.

Tổng thống Joe Biden xin lỗi sau khi lính Vệ binh quốc gia Mỹ phải ngủ ở hầm đỗ xe
Vệ binh quốc gia Mỹ phải ngủ ở hầm đỗ xe. Ảnh: Twitter/Tim Scott

BBC cho biết, Tổng thống Biden đã gọi điện cho người đứng đầu Cục Vệ binh quốc gia để xin lỗi và hỏi xem có thể làm những gì để chỉnh sửa tình hình. Đệ nhất Phu nhân Jill Biden cũng tới thăm một số binh sĩ để trực tiếp cảm ơn họ. Bà mang theo bánh quy từ Nhà Trắng làm quà tặng.

"Tôi muốn tới đây hôm nay để cảm ơn tất cả các bạn đã giữ an toàn cho tôi và gia đình tôi", bà bày tỏ.

Liên quan diễn biến, trước đó, khoảng 22h ngày 21/1, Thượng nghị sĩ Martin Heinrich thông báo vụ việc đã được giải quyết, các binh sĩ nghỉ ngơi ở hầm để xe đã được yêu cầu quay trở lại ngủ tại Điện Capitol.

Washington Post cho biết các binh sĩ có phòng khách sạn riêng để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, do ca trực kéo dài trong khi thời gian nghỉ quá ngắn, không kịp để di chuyển về khách sạn được bố trí ở Virginia và Maryland, các binh sĩ phải nghỉ ngơi ngay tại chỗ. Mỗi ca trực của các binh sĩ kéo dài khoảng 12 giờ.

Trong thông báo đưa ra hôm 21/1, phát ngôn viên Cảnh sát Điện Capitol Eva Malecki cho biết đã đề nghị giảm thời gian ca trực của các Vệ binh Quốc gia từ 12 giờ xuống còn 8 giờ, để các binh sĩ có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Video Tổng thống Joe Biden bế cháu nội nhảy theo nhạc tại Nhà Trắng gây Video Tổng thống Joe Biden bế cháu nội nhảy theo nhạc tại Nhà Trắng gây "sốt"
Tổng thống Joe Biden nói gì về bức thư của người tiền nhiệm Donald Trump? Tổng thống Joe Biden nói gì về bức thư của người tiền nhiệm Donald Trump?
In bài viết

Truyền hình