Tổng thống Biden kêu gọi tất cả người dân hãy tiêm mũi vắc xin tăng cường, và cảnh báo về một mùa đông đầy 'bệnh nặng và chết chóc' với những ai chưa tiêm ngừa Covid-19.
Australia thông báo ngừng tất cả trực thăng châu Âu, thay thế bằng dòng của Hoa Kỳ Australia thông báo ngừng tất cả trực thăng châu Âu, thay thế bằng dòng của Hoa Kỳ
Thượng viện Hoa Kỳ thẳng tay bác yêu cầu của Tổng thống Biden về tiêm vắc xin Thượng viện Hoa Kỳ thẳng tay bác yêu cầu của Tổng thống Biden về tiêm vắc xin
Tổng thống Joe Biden cảnh báo về COVID-19
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Nguồn: Internet

"Tôi muốn gửi một thông điệp trực tiếp tới người dân Hoa Kỳ: Do những bước mà chúng ta đã thực hiện, Omicron vẫn chưa lây lan nhanh như có thể, nhưng nó đã xuất hiện ở đây, đang lây lan và sẽ gia tăng" - CNN dẫn lời ông Biden nói tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng về tình hình Covid-19.

"Chúng ta sẽ chứng kiến một mùa đông của bệnh nặng và chết chóc với những người chưa tiêm vắc xin – đối với họ, với cả gia đình họ và các bệnh viện... Nhưng có một tin tốt lành: Nếu bạn đã tiêm vắc xin và tiêm thêm mũi tăng cường, bạn được bảo vệ khỏi bệnh nặng và tử vong", Tổng thống khẳng định.

Ông Biden cũng đồng thời kêu gọi các cá nhân đi tiêm vắc xin để bảo vệ sự phục hồi kinh tế quốc gia.

Được biết, tính đến ngày 14/12, cứ 6 người Hoa Kỳ thì có 1 người đã tiêm đầy đủ và tiêm mũi tăng cường chống Covid-19. Điều đó có nghĩa là vẫn còn rất nhiều người có nguy cơ nhiễm virus, đặc biệt khi biến thể Omicron đang lây lan với tốc độ rất nhanh.

Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, số người nhiễm Covid-19 nhập viện ở nước này có thể tăng cao chưa từng có trong những tuần tới đây.

Tổng thống Biden nói gì về khả năng điều quân đội đến Ukraine? Tổng thống Biden nói gì về khả năng điều quân đội đến Ukraine?
Ông Biden muốn gỡ lệnh trừng phạt với Nord Stream 2 để tránh Ông Biden muốn gỡ lệnh trừng phạt với Nord Stream 2 để tránh "phật lòng" Đức ?
In bài viết

Truyền hình