Ngày 31/8, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cho biết, Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier đã gửi điện mừng nhân dịp Ngày Quốc khánh Việt Nam tới Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và toàn thể người dân Việt Nam.
Sôi động hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước Sôi động hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước

Nhân kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), nhiều chương trình, hoạt động kỷ ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh

Tối 28/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã chủ trì lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh ...

tong thong duc gui dien mung nhan dip quoc khanh viet nam 29
Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier.

Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức nhấn mạnh Việt Nam và Đức gắn kết với nhau thông qua những mối quan hệ đa dạng và cũng đã biến quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước thành hiện thực mới.Trong điện mừng, Ngài Frank-Walter Steinmeier - Tổng thống Đức gửi đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và người dân Việt Nam những lời chúc mừng nồng nhiệt nhân dịp Quốc khánh.

“Với việc hai nước chúng ta đồng thời là ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, với việc Việt Nam là chủ tịch ASEAN và Đức là chủ tịch luân phiên EU, Việt Nam và Đức trong năm nay có thể cùng nhau nỗ lực đặc biệt tốt cho các giải pháp khu vực và đa phương đối với những vấn đề thúc bách trên toàn cầu.

Điều đó được thể hiện rõ, đặc biệt là trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, mà thành công cho đến nay trong việc hạn chế đại dịch của Việt Nam xứng đáng được ca ngợi.

Thêm vào đó Việt Nam còn hỗ trợ các nước, trong đó có Đức, bằng cách gửi tặng khẩu trang và qua đó đưa ra một tín hiệu xứng đáng được ghi nhận của tình đoàn kết giữa cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu. Tôi đặc biệt cám ơn Ngài về điều đó”, Tổng thống Đức nhấn mạnh.

Tổng thống Frank-Walter Steinmeier cũng gửi lời chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nhân dân Việt Nam phồn vinh và một tương lai hòa bình.

Mùng 2.9: Ngày Tết luôn ngân vang trong giới trẻ Mùng 2.9: Ngày Tết luôn ngân vang trong giới trẻ

Suy nghĩ của giới trẻ về chính trị luôn là điều thu hút sự quan tâm của tất cả, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ...

Tết Độc lập trong đời sống của đồng bào Vân Kiều Tết Độc lập trong đời sống của đồng bào Vân Kiều

Từ rất lâu rồi, truyền thống vui đón Tết Độc lập (Quốc khánh 2-9) của người Vân Kiều ở bản Ka Tăng, thị trấn Lao ...

In bài viết

Truyền hình