Suy nghĩ của giới trẻ về chính trị luôn là điều thu hút sự quan tâm của tất cả, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh mùng 2.9, tạp chí Thời Đại xin ghi lại cảm xúc, tâm tư và hoài bão của những chàng trai, cô gái nhân ngày lễ đặc biệt này.
Lợi ích của nhân dân là trên hết Lợi ích của nhân dân là trên hết
Phú Thọ: Học sinh các cấp bắt đầu học từ ngày 5/9 Phú Thọ: Học sinh các cấp bắt đầu học từ ngày 5/9

mung 29 ngay tet luon ngan vang trong gioi tre
Bạn Trịnh Ngọc Tấn, sinh viên ĐH Y Dược Huế tham gia vào công tác chống dịch tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

"Những ngày này, bản thân mình và mọi người đều hướng trái tim về Thủ đô Hà Nội và Bác Hồ nhưng cũng không quên cúi mình trước hương linh các anh hùng liệt sĩ đã giành nền độc lập cho dân tộc. 75 năm qua, qua những lời kể của ông bà cha chú và trong thời gian gần đây, bản thân mình thấy Việt Nam đã thay đổi rất nhiều từ kinh tế - xã hội đến vị thế trên trường quốc tế.

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay thì hình ảnh Việt Nam trong mắt bè bạn quốc tế lại là một điểm sáng của công tác phòng chống dịch. Bản thân mình và các bạn sinh viên ĐH Y Dược Huế đang ngày đêm chống dịch tại các chốt trên địa bàn tỉnh Huế.

Cũng vì lòng tự hào dân tộc, vì sự hi sinh của các thế hệ đi trước mà sinh viên Y chúng mình muốn góp chút công sức bé nhỏ để bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân và cùng cả nước vào cuộc chiến với COVID-19. Mình tin rằng Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch như cha ông ta đã chiến thắng kẻ thù 75 năm về trước", Bạn Trịnh Ngọc Tấn, sinh viên năm 3 ĐH Y Dược Huế xúc động chia sẻ.

mung 29 ngay tet luon ngan vang trong gioi tre
Bạn Phương Chi luôn mong mỏi có thể giới thiệu hơn nữa về Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

"2.9 là ngày mà trên đường đi học về, mình được nhìn thấy ánh đỏ lá cờ Việt Nam hiếm hoi treo trên cửa hiệu quán ăn Việt Nam, bản thân cảm thấy vô cùng ấm áp vì đây là ngày mà gia đình gọi điện mà không cần nhìn đồng hồ. Bản thân mình tuy nhỏ bé nhưng tương lai chỉ mong nhìn thấy dân mình luôn đồng lòng, vì vậy thì dù ở đây hay trở về quê hương mình vẫn một lòng vì đất nước.

Mình ở đất khách nên những ngày lễ lớn của dân tộc chỉ biết xem qua mạng xã hội mà nhớ về thôi! Từ lúc đến Nhật Bản, mỗi lần đi giao lưu văn hóa với tư cách người Việt Nam, mình lại tự tìm hiểu nhiều hơn về đất nước mình để giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Qua đó, mình cảm thấy hiểu sâu sắc hơn về những giai đoạn cơ hàn của quốc gia cũng như niềm vui khi đến ngày giải phóng", bạn Phương Chi, du học sinh tại Nhật Bản.

mung 29 ngay tet luon ngan vang trong gioi tre
Quang Hưng, một bạn trẻ luôn quan tâm đến những vấn đề thời sự của đất nước.

Một bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội như Quang Hưng cũng bày tỏ niềm tự hào đất nước xen lẫn sự lo lắng cho tình hình dịch bệnh: "Ngày Quốc khánh là một trong những ngày lễ lớn nhất của một quốc gia và với Việt Nam chúng ta cũng như vậy. Năm nay kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, sự kiện đặc biệt này càng thêm phần ý nghĩa với một nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển không ngừng.

Trong tình hình hiện nay, chúng ta còn đang phải đối diện với rất nhiều vấn đề khó khăn, đặc biệt là tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Chỉ mong sao, đại dịch có thể sớm kết thúc để cả nước trở lại với cuộc sống trước đây, đất nước phát triển, hoạt động kinh doanh, thương mại trở lại bình thường".

mung 29 ngay tet luon ngan vang trong gioi tre
Chiến sĩ Biên phòng Nguyễn Ngọc Sơn hứa sẽ dốc sức mình bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Còn đối với chiến sĩ trẻ Nguyễn Ngọc Sơn, vừa tốt nghiệp Học viện Biên phòng lại mang một cảm xúc rất khác về ngày 2/9: "Tôi đang là quân nhân phục vụ trong lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam, hiện đang công tác trên các chốt kiểm soát dịch ở biên giới Việt Nam - Trung quốc tại Cao Bằng. Do đặc thù công việc là luôn xa gia đình, tôi thường xuyên đón những ngày lễ lớn của dân tộc tại đơn vị mình công tác.

Sắp tới cả nước sẽ hân hoan kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh 2/9, mong muốn lớn nhất của tôi đó là đất nước ta sẽ sớm vượt qua đại dịch. Tôi và những đồng chí, đồng đội của mình sẽ luôn cố gắng bằng sức lực của mình bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân!".

mung 29 ngay tet luon ngan vang trong gioi tre
Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc Vân Anh mong nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới đến theo học và làm việc tại Việt Nam.

"Theo mình thì ngày Quốc khánh là dịp quan trọng đối với đất nước và với tất cả mọi người dân, đặc biệt là những người trẻ. Đây là dấu mốc lịch sử để cả dân tộc luôn ghi nhớ.

Cá nhân mình là một du học sinh đang học tập tại nước ngoài, nếu để nói về mong muốn tương lai của đất nước thì mình thật sự mong Việt Nam có những phát triển vững vàng hơn, trở thành một cường quốc trong tương lai. Mình rất mong nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới đến theo học và làm việc tại Việt Nam để có thể nhìn thấy, hiểu sâu hơn những giá trị tốt đẹp về văn hoá, lịch sử và ngôn ngữ của nước mình", bạn Vân Anh, du học sinh tại Hàn Quốc nêu lên mong muốn của mình.

mung 29 ngay tet luon ngan vang trong gioi tre
Bạn Thành Đạt luôn muốn Việt Nam sớm vươn mình hơn nữa ra thế giới như tâm nguyện của Bác Hồ lúc sinh thời.

"Tôi vốn sinh ra khi nước nhà không còn chiến tranh, đất nước không còn chia cắt Bắc - Nam. Để có được như ngày hôm nay, tôi thầm cảm ơn đến các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh chiến đấu để giành lại độc lập, tự do. Những bài học trong quá khứ đã hun đúc trong tôi và nhiều người khác lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí học tập, lao động sáng tạo và cống hiến.

Là một công dân của nước Việt Nam, tôi hay bất cứ ai cũng đều mong muốn đất nước của mình ngày càng phát triển về mọi mặt để từ đó đưa đất nước ta sớm vươn mình, sánh vai cùng cường quốc năm châu như mong muốn của Bác Hồ lúc sinh thời", chia sẻ đầy tự hào của bạn Thành Đạt, sinh viên năm thứ 2 Đại học Văn hóa Hà Nội.

Lợi ích của nhân dân là trên hết Lợi ích của nhân dân là trên hết

75 năm qua (19/8/1975 - 19/8/2019), lực lượng CAND luôn thể hiện bản chất cách mạng, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách, sẵn ...

Phú Thọ: Học sinh các cấp bắt đầu học từ ngày 5/9 Phú Thọ: Học sinh các cấp bắt đầu học từ ngày 5/9

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch khung thời gian năm học 2020 – 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục ...

CVFS trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 CVFS trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hiệp hội Hữu nghị Canada-Việt Nam (CVFS) vừa trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 ...

In bài viết

Truyền hình