"Tôi có nguồn tin cho biết thực sự có rất nhiều gian lận ở đó (Mỹ). Không ai nói về điều đó. Nó có đủ để xác định chiến thắng cho người này hay người kia hay không thì tôi không biết".
Tổng thống Trump: Tôi vẫn là đương kim tổng thống Mỹ, đừng nói chuyện kiểu đó với tôi! Tổng thống Trump: Tôi vẫn là đương kim tổng thống Mỹ, đừng nói chuyện kiểu đó với tôi!
Điện Kremlin nêu điều kiện duy nhất để Tổng thống Putin chúc mừng người chiến thắng bầu cử Mỹ Điện Kremlin nêu điều kiện duy nhất để Tổng thống Putin chúc mừng người chiến thắng bầu cử Mỹ

Hãng tin Sputnik News đưa tin, hôm 29/11 vừa qua, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói với báo giới Brazil rằng: "Tôi có nguồn tin cho biết thực sự có rất nhiều gian lận ở đó (Mỹ). Không ai nói về điều đó. Nó có đủ để xác định chiến thắng cho người này hay người kia hay không thì tôi không biết".

Tổng thống Brazil có nguồn tin tiết lộ rất nhiều gian lận trong bầu cử tổng thống Mỹ

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên bố có "nguồn tin riêng" về gian lận bầu cử. Ảnh: NY Times

Khi được hỏi liệu có định công nhận chiến thắng của ông Biden không, Tổng thống Brazil nói ông sẽ chờ đợi thêm đôi chút.

Ông Bolsonaro cũng bày tỏ nghi ngờ về hệ thống bỏ phiếu hiện tại Brazil, cho rằng nó rất dễ bị gian lận. Nhà lãnh đạo Brazil thúc giục đất nước sử dụng trở lại hệ thống bỏ phiếu giấy cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2019, ông Bolsonaro thay đổi truyền thống kéo dài nhiều thập kỷ của Brazil về một chính sách đối ngoại trung dung, tỏ rõ thái độ ủng hộ Mỹ. Theo VTC.

Ông Biden từng cảnh báo Brazil có thể sẽ phải đối mặt với những hậu quả kinh tế nặng nề nếu không ngăn chặn nạn phá rừng ở Amazon. Ông Bolsonaro tỏ ra bất mãn về tuyên bố này.

Nhiều chuyên gia dự đoán, quan hệ Mỹ-Brazil dưới thời ông Biden sẽ khó có thể êm đẹp như bốn năm qua dưới thời Trump.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đã "bật đèn xanh" với quá trình chuyển giao quyền lực đối với đội ngũ ông Joe Biden. Dù vậy, ông chủ Nhà Trắng vẫn chưa có ý nhận thua và tiếp tục đưa ra cáo buộc về việc có gian lận bầu cử. Đội ngũ pháp lý của ông đã tham gia điều trần tại tòa án các bang Nevada và Pennsylvania nhưng kết quả hiện vẫn đang có lợi thế cho đại diện đảng Dân chủ Joe Biden.

Tổng thống Trump lần đầu tiết lộ thời điểm rời Nhà Trắng Tổng thống Trump lần đầu tiết lộ thời điểm rời Nhà Trắng
Hé lộ file ghi âm cuộc điện thoại cuối cùng của cố Tổng thống Ba Lan trước khi tử nạn Hé lộ file ghi âm cuộc điện thoại cuối cùng của cố Tổng thống Ba Lan trước khi tử nạn
Tổng thống Trump gọi điện tới một phiên điều trần công khai, nói có bằng chứng gian lận bầu cử Tổng thống Trump gọi điện tới một phiên điều trần công khai, nói có bằng chứng gian lận bầu cử
In bài viết

Truyền hình