Tổng thống Brazil có nguồn tin tiết lộ rất nhiều gian lận trong bầu cử tổng thống Mỹ
Hãng tin Sputnik News đưa tin, hôm 29/11 vừa qua, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói với báo giới Brazil rằng: "Tôi có nguồn tin cho biết thực sự có rất nhiều gian lận ở đó (Mỹ). Không ai nói về điều đó. Nó có đủ để xác định chiến thắng cho người này hay người kia hay không thì tôi không biết".
![]() |
| Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tuyên bố có "nguồn tin riêng" về gian lận bầu cử. Ảnh: NY Times |
Khi được hỏi liệu có định công nhận chiến thắng của ông Biden không, Tổng thống Brazil nói ông sẽ chờ đợi thêm đôi chút.
Ông Bolsonaro cũng bày tỏ nghi ngờ về hệ thống bỏ phiếu hiện tại Brazil, cho rằng nó rất dễ bị gian lận. Nhà lãnh đạo Brazil thúc giục đất nước sử dụng trở lại hệ thống bỏ phiếu giấy cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.
Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2019, ông Bolsonaro thay đổi truyền thống kéo dài nhiều thập kỷ của Brazil về một chính sách đối ngoại trung dung, tỏ rõ thái độ ủng hộ Mỹ. Theo VTC.
Ông Biden từng cảnh báo Brazil có thể sẽ phải đối mặt với những hậu quả kinh tế nặng nề nếu không ngăn chặn nạn phá rừng ở Amazon. Ông Bolsonaro tỏ ra bất mãn về tuyên bố này.
Nhiều chuyên gia dự đoán, quan hệ Mỹ-Brazil dưới thời ông Biden sẽ khó có thể êm đẹp như bốn năm qua dưới thời Trump.
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đã "bật đèn xanh" với quá trình chuyển giao quyền lực đối với đội ngũ ông Joe Biden. Dù vậy, ông chủ Nhà Trắng vẫn chưa có ý nhận thua và tiếp tục đưa ra cáo buộc về việc có gian lận bầu cử. Đội ngũ pháp lý của ông đã tham gia điều trần tại tòa án các bang Nevada và Pennsylvania nhưng kết quả hiện vẫn đang có lợi thế cho đại diện đảng Dân chủ Joe Biden.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia
Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







