Phía Ba Lan xác nhận cố Tổng thống và em trai Jarosław đã nói chuyện qua điện thoại vệ tinh trên máy bay, nhưng từ chối tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện.
Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh
Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Sputnik V dù khẳng định hiệu quả lên tới 95%? Vì sao ông Putin chưa tiêm vaccine Sputnik V dù khẳng định hiệu quả lên tới 95%?

Cơ quan điều tra Ba Lan hiện đang nắm trong tay bản ghi âm cuộc điện thoại cuối cùng giữa cố Tổng thống Lech Kaczynski và em trai song sinh Jarosław Kaczynski.

Hé lộ file ghi âm cuộc điện thoại cuối cùng của cố Tổng thống Ba Lan trước khi tử nạn
Ông Jaroslaw trong lễ tưởng niệm anh trai - ông Lech Kaczynski. Ảnh: Sputnik

Trước đó, các quan chức Nga cho biết đã yêu cầu phía Ba Lan chuyển cho Moscow nội dung đoạn băng ghi lại cuộc nói chuyện cuối cùng giữa cố Tổng thống Lech Kaczynski và em trai song sinh trước khi máy bay của tổng thống rơi ở Nga.

Phía Ba Lan xác nhận cố Tổng thống và em trai Jarosław đã nói chuyện qua điện thoại vệ tinh trên máy bay, nhưng từ chối tiết lộ nội dung cụ thể của cuộc trò chuyện.

Được biết, ngày 10/4/2010, chiếc máy bay chở khách Tu-154M do Nga sản xuất chở Tổng thống Ba Lan lúc bấy giờ là Lech Kaczynski cùng phu nhân và một số quan chức cấp cao khác đã rơi khi cố gắng hạ cánh xuống một sân bay bị bao phủ bởi sương mù dày đặc gần Smolensk (Nga). Tất cả 96 hành khách trên máy bay đều đã thiệt mạng.

Trong quá trình điều tra vụ tai nạn, cơ quan chức năng Ba Lan hồi năm 2018 tiết lộ rằng đã tìm thấy dấu vết chất nổ trong đống đổ nát. Do đó, phía Ba Lan tiếp tục tuyên bố nguyên nhân vụ tai nạn có liên quan đến vật liệu nổ.

Ông Jaroslaw hiện đang là lãnh đạo đảng Luật pháp và Công lý (PiS) mà ông đồng sáng lập năm 2001 với anh trai Lech Kaczynski.

Ông Jaroslaw giữ chức thủ tướng Ba Lan từ tháng 7/2006 đến tháng 11/2007, trong khi anh trai ông là Tổng thống Ba Lan. Sau khi anh trai qua đời, ông Jaroslaw tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Ba Lan năm 2010 nhưng thất bại trước Bronisław Komorowski.

Năm 2020, ông được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Ba Lan với trách nhiệm giám sát các bộ quốc phòng, tư pháp và nội vụ.

Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích đội ngũ nội các tương lai của Biden vì Ngoại trưởng Pompeo chỉ trích đội ngũ nội các tương lai của Biden vì "sống trong ảo tưởng"
GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ? GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ?
In bài viết

Truyền hình