Điện Kremlin nhấn mạnh, ông Putin sẽ chỉ gửi lời chúc mừng tân tổng thống Mỹ khi kết quả bầu cử chính thứ được xác nhận.
Ông Trump bất ngờ bị kiện về vụ kết quả bầu cử ở các bang chiến trường Ông Trump bất ngờ bị kiện về vụ kết quả bầu cử ở các bang chiến trường
Tổng thống Trump gọi điện tới một phiên điều trần công khai, nói có bằng chứng gian lận bầu cử Tổng thống Trump gọi điện tới một phiên điều trần công khai, nói có bằng chứng gian lận bầu cử

Trong khi nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã gửi lời chúc mừng tới đại diện đảng Dân chủ Joe Biden kể từ ngày 7/11 nhưng Tổng thống Nga Vladimir Putin đến nay vẫn "im hơi lặng tiếng".

Điện Kremlin nêu điều kiện duy nhất để Tổng thống Putin chúc mừng người chiến thắng bầu cử Mỹ
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chờ cho đến khi có kết quả chính thức của cuộc bầu cử Mỹ. Ảnh: Sputnik

Theo đó, điện Kremlin ngày 26/11 nhấn mạnh ông Putin sẽ chỉ gửi lời chúc mừng tân tổng thống Mỹ khi kết quả bầu cử chính thứ được xác nhận.

Cụ thể, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov đã đưa ra tuyên bố trên và khẳng định, sự im lặng của ông Putin không đồng nghĩa với việc Nga phủ nhận kết quả bầu cử có lợi cho đại diện đảng Dân chủ Joe Biden.

Ông Peskov lưu ý, dù ông Biden đã được truyền thông công nhận là tổng thống đắc cử nhưng quá trình kiểm phiếu tại Mỹ vẫn chưa kết thúc. Do đó chưa thể thật sự xác định cựu phó tổng thống Mỹ là người chiến thắng cuộc đua vào Nhà Trắng.

Phát ngôn viên điện Kremlin khẳng định, quyết định của tổng thống Nga không bị ảnh hưởng bởi những nhà lãnh đạo khác trên thế giới.

Được biết, ông chủ điện Kremlin từng chia sẻ, vào năm 2016, ông từng chúc mừng bà Hillary Clinton từ sớm nhưng cuối cùng người chiến thắng lại là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga khẳng định sẵn sàng hợp tác với nhà lãnh đạo Mỹ trong những năm tiếp theo dù đó là ông Joe Biden hay ông Donald Trump.

GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ? GSA tác động như thế nào đến kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ?
Nga thông qua lần thứ nhất dự luật cho phép Tổng thống đương nhiệm Putin tái tranh cử Nga thông qua lần thứ nhất dự luật cho phép Tổng thống đương nhiệm Putin tái tranh cử
In bài viết

Truyền hình