Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dành cả ngày tại sân golf Wilmington Country Club ở thành phố Wilmington, North Carolina.
Tổng thống Biden công bố kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan vào thời điểm nào? Tổng thống Biden công bố kế hoạch rút quân khỏi Afghanistan vào thời điểm nào?
Lầu Năm Góc lần đầu hé lộ mệnh lệnh bất ngờ từ cựu Phó tổng thống Pence Lầu Năm Góc lần đầu hé lộ mệnh lệnh bất ngờ từ cựu Phó tổng thống Pence
Tổng thống Biden lần đầu tới sân golf
Ông Joe Biden xuất hiện tại sân golf Wilmington Country Club ngày 17-4 - Ảnh: AFP

AFP cho biết, đoàn xe của Đảng Dân chủ tiến về Wilmington Country Club khoảng giữa trưa. Hoạt động ban đầu không được phía Washington thông báo trước.

Sự xuất hiện của đoàn xe làm nhiều thành viên tại sân golf sang trọng này bất ngờ và ngừng chơi để theo dõi. Một số còn rút điện thoại ra ghi lại.

Theo Nhà Trắng, cùng đi với tổng thống là ông Ron Olivere, bố vợ người con trai đã mất Beau và cố vấn cấp cao Steve Ricchetti.

Theo AFP, không chỉ là lần đầu tiên ông Biden dành một ngày ở sân golf, mà có thể còn là lần đầu tiên nhiều người Mỹ biết được ông còn chơi môn thể thao này.

Ông Biden khá kín tiếng về kỹ năng chơi golf của bản thân, trái với người tiền nhiệm là cựu tổng thống Donald Trump. Ông Trump không chỉ thường xuyên chơi, mà còn sở hữu hẳn một số sân golf riêng.

Sự kiện diễn ra sau một tuần đầy tất bật của ông chủ Nhà Trắng. Biden đã công bố loạt biện pháp trừng phạt Nga, gặp Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Nhà Trắng và gây tranh cãi khi tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ. Bên cạnh đó, chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 được triển khai nhanh chóng cùng gói cứu trợ 1.900 tỷ USD cũng giúp Biden nhận tỷ lệ ủng hộ gấp rưỡi Trump trong 100 ngày tại nhiệm, theo kết quả khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew hôm 15/4.

Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới Ông Biden tái khởi động bức tường biên giới "di sản" thời cựu Tổng thống Trump
Phép thử đầu tiên của thương hiệu Trump kể từ khi cựu tổng thống thất cử Phép thử đầu tiên của thương hiệu Trump kể từ khi cựu tổng thống thất cử
In bài viết

Truyền hình