Người đứng đầu Nhà Trắng đã khởi động loạt đối thoại trực tiếp với người dân Mỹ bằng cách gọi điện cho một phụ nữ mất việc vì Covid-19.
Tổng thống Biden muốn cắt đặc quyền của ông Trump vì “hành xử thất thường” Tổng thống Biden muốn cắt đặc quyền của ông Trump vì “hành xử thất thường”
Ông Biden mang món đồ nội thất đặc biệt từ tư gia đến Nhà Trắng để lắp đặt cho cháu trai Ông Biden mang món đồ nội thất đặc biệt từ tư gia đến Nhà Trắng để lắp đặt cho cháu trai

Do dịch Covid-19, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 6/2 đã tiến hành cuộc trò chuyện qua điện thoại từ Phòng Bầu dục ở thủ đô Washington với Michele, một người mẹ sống tại Roseville, California. Bà mới mất việc tại một công ty khởi nghiệp vì khủng hoảng kinh tế do Covid-19.

Cụ thể, cô Michele đã viết thư cho Biden, kể về những khó khăn của mình và tìm kiếm một công việc mới.

"Bố tôi hay dạy rằng công việc mang nhiều ý nghĩa hơn tiền lương, nó còn thể hiện phẩm giá, sự tôn trọng và vị thế của chúng ta trong cộng đồng", Tổng thống 78 tuổi nói với Michele trong video cuộc trò chuyện do Nhà Trắng công bố trên mạng.

Tổng thống Biden lần đầu đối thoại trực tiếp với người dân Mỹ
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Ông Biden cũng nhân cơ hội này quảng bá gói kích thích kinh tế 1,9 nghìn tỷ USD mà đảng Dân chủ đang chuẩn bị đề xuất thông qua tại quốc hội, dù không được đảng Cộng hòa ủng hộ, cũng như nói về chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn mà ông cam kết thực hiện.

"Chúng tôi rất vui vì chính phủ đang tập trung vào các vấn đề này", Michele nói, cho hay bố mẹ mình vừa được hẹn đi tiêm vaccine Covid-19.

Qua loạt đối thoại với người dân, ông Biden đang tìm cách thể hiện sự đồng cảm, tạo dấu ấn khác biệt với người tiền nhiệm Donald Trump.

Những năm 1930, cố Tổng thống Franklin Delano Roosevelt cũng từng cố gắng giao tiếp với người dân bằng những cuộc trò chuyện trên đài phát thanh.

Trong khi đó, ông Trump từng không mấy mặn mà với truyền thống này và chỉ thực hiện nó dưới dạng các video được ghi hình trước rồi đăng tải trên Facebook.

Chính quyền Biden tính ngăn cựu tổng thống Trump tiếp cận Chính quyền Biden tính ngăn cựu tổng thống Trump tiếp cận "bí mật quốc gia"
Tổng thống Biden gửi đề xuất đảo ngược nỗ lực phút chót của người tiền nhiệm Tổng thống Biden gửi đề xuất đảo ngược nỗ lực phút chót của người tiền nhiệm
In bài viết

Truyền hình