Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:17 | 14/05/2019 GMT+7

Toà tuyên án Ngọc Miu và trùm ma tuý Văn Kính Dương chiều nay

aa
Những câu hỏi lớn được đặt ra trước thời điểm "ông trùm" ma tuý Văn Kính Dương và người tình hotgirl Ngọc Miu bị toà tuyên các mức án vào chiều nay 14/5.
Bắt giữ đối tượng đi xe biển giả mang ma túy Triệt phá đường dây 500kg ma túy do người Trung Quốc cầm đầu ở Sài Gòn Gần 8kg ma túy ngụy trang tinh vi từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không
toa tuyen an hotgirl ngoc miu va trum ma tuy van kinh duong chieu nay
Những câu hỏi lớn được đặt ra trước giờ phút định mệnh khi "ông trùm" ma tuý Văn Kính Dương và người tình hotgirl Ngọc Miu bị toà tuyên các mức án.

Chiều nay (14/5), TAND TP.HCM sẽ tuyên án Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm về các tội danh: Sản xuất trái phép ma túy; Mua bán trái phép ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Sẽ có bao nhiêu án tử?

Trong vụ án này, Văn Kính Dương cùng 8 đồng phạm cùng bị truy tố khung hình phạt lên đến tử hình. Riêng Ngọc Miu bị xét xử tội danh với khung cao nhất là tù chung thân.

Trong phần luận tội, đại diện Viện KSND TP.HCM đánh giá việc sản xuất ma túy số lượng lớn là mầm mống hình thành tội phạm cho xã hội. Trong khi các bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ đặc biệt, cơ quan công tố đề nghị tòa áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình đối với Văn Kính Dương và 5 đồng phạm là: Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Nguyễn Đắc Huy và Lê Hương Giang.

Như vậy, tổng cộng có 6 án tử hình được VKS đề nghị tòa xem xét khi lượng hình.

Ngọc Miu có được chuyển tội danh để giảm án?

Tại các ngày xét xử vừa qua, Ngọc Miu phản cung, không thừa nhận cáo buộc tàng trữ trái phép ma túy. Bị cáo cho rằng không hề biết Nguyễn Thu Huyền để ma túy trong phòng của Lê Hương Giang ở nhà cô. Do đó, việc chở Huyền đến khách sạn trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 10) là để cho người phụ nữ này cất túi đồ.

Trong phần tranh luận, luật sư bào chữa cho Ngọc Miu cho rằng cáo trạng chưa đủ cơ sở xác định hành vi của Ngọc phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Tội danh này có cấu thành bắt buộc: Phải có hành vi cất giấu ma túy ở nơi nào đó, lỗi cố ý,... có nghĩa là hành vi của Ngọc chỉ cấu thành tội phạm khi Ngọc cất giấu và quản lý số ma túy đó.

Có xử lý những người giúp sức cho Văn Kính Dương?

Trong vụ án của Văn Kính Dương, ngoài Ngọc Miu và 8 bị cáo khác bị truy tố thì còn một số người được xác định có liên quan đến vụ án hiện chưa bị khởi tố.

Theo lời khai của Dương, Tom (chưa rõ lai lịch) là người chịu trách nhiệm cung cấp nguyên liệu, tiền chất và chỉ dẫn anh ta cách bào chế ma túy. Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ: Tom hưởng 7 phần, Dương 3 phần.

Dương khai không hề biết Tom là ai, người nước ngoài hay Việt Nam và cũng không biết mặt mũi người này; tuy nhiên, Dương đã chuyển cho Tom 200.000 USD. Mọi giao dịch chuyển tiền cho người này đều thông qua điện thoại.

Nguyễn Thị Thái Hằng (tên gọi là bà U) là người mua số lượng lớn ma túy từ Văn Kính Dương. Năm 2016, khi biết Dương sản xuất được thuốc lắc, bà U liên lạc với Dương để đặt mua. Mỗi lần mua 1 thùng (500 viên) cho đến 10 thùng (5.000 viên).

Bà U được xem là khách hàng lớn nhất của Văn Kính Dương trong vụ án này. Tuy nhiên, sau khi Dương bị bắt giữ, bà U đã bỏ địa phương, đi đâu không rõ. Cơ quan điều tra tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý sau.

Đào Thị Tô Ly cũng là một khách hàng của Dương tại Hải Phòng. Ly chính là người thuê Phạm Thị Thu Huyền nhận ma túy từ Văn Kính Dương thông qua Nguyễn Đắc Huy và Lê Văn Mang.

Khi ma túy được chuyển từ TP.HCM ra Hải Phòng, Phạm Thị Thu Huyền sẽ đi nhận về giao cho Ly. Nhưng hiện Ly đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang phối hợp với Công an TP Hải Phòng tiếp tục củng cố chứng cứ.

Nguyễn Kỳ Anh (37 tuổi, quê Hà Nội) là bạn tù với Dương tại trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa) cũng được xác định là người có liên quan.

Trong quá trình sản xuất ma túy, Dương nhờ Nguyễn Kỳ Anh giám sát và hướng dẫn các đàn em. Người này cũng tham gia dập viên ma túy để đem ra Hải Phòng bán cho bà U nhưng bị trả lại do không đạt chất lượng. Khoảng tháng 8/2016 Kỳ Anh về Hà Nội không tham gia nữa nhưng vẫn liên lạc với Mang để hướng dẫn cách trộn bột ma tuý, dập viên.

Làm việc với cơ quan điều tra, Kỳ Anh chỉ thừa nhận ngồi ngoài sân trông coi biệt thự cho Dương khoảng hơn một tháng. Khi căn biệt thự ở Bình Chánh cháy, Dương nhờ anh ta xuống dọn dẹp - theo Zing News.

Mắt xích bí ẩn có lộ diện?

Trong vụ án này, ngoài ông trùm Văn Kính Dương cùng người tình và 8 đàn em, nhiều nhân vật bí ẩn đống vai trò quan trọng vẫn chưa được làm sáng tỏ. Đó là đối tác hàng đầu của ông trùm, Tom thực sự là ai?

Dương chỉ tiết lộ hết sức mơ hồ, Tom có thể nói tiếng Việt, kẻ cung cấp tiền chất ma túy và công thức để hắn và đàn em thực hiện sản xuất chất cấm. Thành phẩm ma túy được thỏa thuận phân chia Tom 7 phần, nhóm Dương 3 phần.

Ông trùm ma túy khai mọi giao dịch đều thông qua điện thoại, một lần chuyển 200.000 USD cho người đàn ông bí ẩn. Kết quả điều tra xác định Lê Ngô Tuấn (40 tuổi, ngụ quận 3) là người nhận số tiền 200.000 USD. Tuấn cũng bị tình nghi cung cấp tiền chất cho Dương sản xuất ma túy. Hiện anh ta đã xuất cảnh đi Canada, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Nguyễn Thị Thái Hằng (biệt danh bà U) nguồn trực tiếp mua ma tuý của Dương để phân phối cho các con nghiện nhiều nơi trong cả nước.

Trong vụ án này, bà U được xem là một mắt xích quan trọng, khách hàng lớn nhất của Văn Kính Dương và đồng bọn. Tuy nhiên, khi Dương bị bắt, nhân vật này đã biến mất khỏi địa phương. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ, điều tra xử lý sau.

Một trong những khách hàng lớn khác của Dương là Đào Thị Tô Ly cũng là một khách hàng của Dương tại Hải Phòng. Ly cũng chính là người thuê Phạm Thị Thu Huyền nhận ma túy từ Văn Kính Dương thông qua Nguyễn Đắc Huy và Lê Văn Mang.

Khi ma túy được chuyển từ TP HCM ra Hải Phòng, Phạm Thị Thu Huyền sẽ đi nhận về giao cho Ly. Nhưng hiện Ly đã bỏ trốn khỏi địa phương, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang phối hợp với Công an TP Hải Phòng tiếp tục củng cố chứng cứ - thông tin đăng tải trên báo Tri Thức Trẻ.

toa tuyen an hotgirl ngoc miu va trum ma tuy van kinh duong chieu nay Toàn cảnh diễn biến phiên tòa xét xử ông trùm ma túy và Ngọc Miu

Tại phiên tòa, HĐXX tiếp tục làm rõ mối quan hệ giữa ông trùm và bạn gái hot girl Ngọc Miu, cũng như vai trò ...

toa tuyen an hotgirl ngoc miu va trum ma tuy van kinh duong chieu nay Ngọc Miu nhận tội, nhưng kêu oan một phần

Tại phiên tòa sáng 8/5, hot girl Ngọc Miu thừa nhận hầu hết các nội dung cáo trạng, nhưng cô cho rằng bản thân bị ...

toa tuyen an hotgirl ngoc miu va trum ma tuy van kinh duong chieu nay Ngọc Miu xin trả lại xe Mercedes cho ngân hàng

Ngọc Miu khai khi bị bắt công an có thu giữ của Ngọc 1 chiếc Mercedes. Ngọc khai chiếc xe này bị cáo vay tiền ...

toa tuyen an hotgirl ngoc miu va trum ma tuy van kinh duong chieu nay Vai trò hotgirl Ngọc Miu trong đường dây ma túy “khủng” như thế nào?

Từng là hot girl có tiếng tại Sài Gòn, Ngọc Miu trở thành người tình và trợ thủ đắc lực của ông trùm Văn Kính ...

Tường Vy (Tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát ma túy trên biển

Việt Nam - Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát ma túy trên biển

Chiều 25/11, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Đoàn đại biểu của Ủy ban Kiểm soát ma túy Thái Lan do ông Apikit Ch.rojprasert, Phó Tổng Thư ký Ủy ban làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3.
Tập trung "3 tăng cường" trong hợp tác Việt – Lào phòng chống ma tuý và tội phạm

Tập trung "3 tăng cường" trong hợp tác Việt – Lào phòng chống ma tuý và tội phạm

Ngày 14/10/2024, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Lê Thành Long, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia phòng, chống AIDS, ma tuý, mại dâm đã dự Hội nghị song phương cấp Bộ trưởng giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào về hợp tác phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phòng, chống ma túy.
Kiên Giang tập huấn phòng chống ma túy cho bà con khu vực biên giới Việt Nam- Campuchia

Kiên Giang tập huấn phòng chống ma túy cho bà con khu vực biên giới Việt Nam- Campuchia

Tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy cho gần 3.000 học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các hộ kinh doanh, lái xe đường dài, liên tỉnh thuộc 8 xã, phường của huyện Giang Thành và thành phố Hà Tiên.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (21/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 20/5 đến sáng sớm 21/5, Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 13h ngày 20/5 đến 3h ngày 21/5 có nơi trên 70mm.
Thời tiết hôm nay (20/5): Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/5): Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày 20/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.

Đọc nhiều

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó Điện Biên

Từ những phòng học tạm bợ với mái lá đơn sơ, Trường PTDTBT TH&THCS Tỏa Tình (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) đã vươn mình mạnh mẽ sau hơn ba thập kỷ, trở thành điểm sáng giáo dục vùng cao. Không chỉ truyền dạy tri thức, ngôi trường còn thắp lên khát vọng đổi đời cho bao thế hệ học sinh dân tộc thiểu số.
Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Tin quốc tế ngày 23/5: Nga bác bỏ tin đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican, Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard

Nga phủ nhận khả năng đàm phán hòa bình với Ukraine tại Vatican; chính quyền Mỹ đình chỉ quyền tuyển sinh sinh viên quốc tế của Đại học Harvard; nhiều nước lên án vụ Israel nổ súng gần đoàn ngoại giao quốc tế... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/5.
Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Việt Nam đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Lào

Ngày 21/5 tại tỉnh Salavan (Lào), Ban Chỉ đạo 515 thành phố Huế phối hợp với Ban Công tác đặc biệt tỉnh Salavan tổ chức Lễ truy điệu, bàn giao và đón nhận hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào về nước.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động