Từng là  hot girl có tiếng tại Sài Gòn, Ngọc Miu trở thành người tình và trợ thủ đắc lực của ông trùm Văn Kính Dương trong đường dây ma túy “khủng”.
Chân dung bà trùm "hot girl" đứng sau kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc 2.000 tỷ đồng Bí ẩn về sự sa đọa của bà trùm mafia TQ: Nuôi 16 nhân tình trẻ để "mua vui" Bí ẩn về sự sa đọa của bà trùm mafia TQ: Nuôi 16 nhân tình trẻ để "mua vui"
vai tro hotgirl ngoc miu trong duong day ma tuy khung nhu the nao
Hotgirl Ngọc Miu tại tòa.

Trong đường dây buôn bán ma túy do Văn Kính Dương (Hoàng "béo", SN 1980, quê Hà Nội) cầm đầu không thể không nhắc đến hotgirl Ngọc Miu (SN 1994, quê Hải Phòng) người tình của Dương. Theo đó Ngọc Miu là chị cả trong gia đình có 3 chị em trong gia đình khá giả. Đến năm 17 tuổi, Ngọc theo gia đình vào TP.HCM sinh sống.

vai tro hotgirl ngoc miu trong duong day ma tuy khung nhu the nao
Ngọc Miu từng tham gia vai nữ chính trong MV của Đan Trường và Cao Thái Sơn.

Trước khi trở hành bà trùm, Ngọc Miu được coi là hot girl có tiếng trong giới tuổi teen tại Sài Gòn,hôn nhân đỗ vỡ. Năm 2014, nhờ ngoại hình bắt mắt, Ngọc tham gia trong các MV ca nhạc của nghệ sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Cao Thái Sơn và gây được nhiều sự chú ý.

Dương cũng giao cho Ngọc nhiệm vụ điều phối nguồn hàng cho nữ quái Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội) để bán lại cho các đại lý tại Sài Gòn.Trong thời gian quen với Văn Kính Dương, với vai trò bạn gái ông trùm, Ngọc Miu tham gia trực tiếp vào quá trình tàng trữ ma túy. Các biệt thự sang trọng do Dương thuê cho cô là nơi được sử dụng vào việc giấu hàng, chờ giao cho các đại lý cấp 1. Các mẻ ma túy được sản xuất vừa ra lò, Dương mang về các căn hộ thuê để cất giữ, chờ phân phối.

Ngày 8/4/2017, cơ quan CSĐT bắt khẩn cấp Ngọc Miu, khám xét phòng khách sạn và thu giữ vật chứng là 855,08 g ma túy ở thể rắn.

Ngọc khai không biết và không tham gia mua bán ma túy với Văn Kính Dương cùng các đồng phạm, do đó Công an TP.HCM chưa đủ cơ sở để chứng minh vai trò đồng phạm của Ngọc trong hành vi Mua bán trái phép ma túy.

Trước đó, sáng 7/5, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử 10 bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy khủng do Văn Kính Dương cầm đầu. Theo đó Văn Kính Dương bị xét xử với các tội danh: "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Văn Kính Dương đang đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Theo cáo trạng, năm 2010, khi đang thụ án với hai tội danh "Cướp giật tài sản" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy" tại trại giam ở tỉnh Thanh Hóa, Văn Kinh Dương đã bỏ trốn và tiếp tục phạm tội. Trong quá trình bỏ chốn tiếp tục quy tụ đàn em tổ chức nghiên cứu sản xuất buôn bán ma túy với số lượng lớn đi tiêu thụ. Đến ngày 3/4/2017, Dương cùng đồng phạm mang hơn 30 kg thuốc lắc ra Hà Nội để phân phối, Dương và đàn em tiếp tục đem 12.000 viên ra Hải Phòng cung cấp cho mối nhưng bị cảnh sát đột kích. Đàn em bị bắt còn Dương chạy thoát về TP.HCM. Vài ngày sau, lực lượng công an huy động hơn 200 chiến sĩ đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của nhóm Dương tại TP.HCM và các tỉnh.

Quá trình sản xuất, Dương và đồng phạm thu được 124kg ma túy tinh chất. Đường dây của Dương chế biến rồi ép thành gần 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê. Trong đó đã tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50 -70 ngàn đồng/viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đường dây bị triệt phá.

Tại cơ quan điều tra, Dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình, tuy nhiên Dương không khai ra người mua ma túy tại TP.HCM.

In bài viết

Truyền hình