Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng có thể bị xem xét thu hồi thẻ luật sư sau khi bị cơ quan công an TP. HCM khởi tố về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.
xem xet thu hoi the luat su cua ong nguyen huu linh
Công an quận 4 (TP. HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP. Đà Nẵng) về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Liên quan việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, ông Trần Tuấn Lợi, Chánh văn phòng Đoàn Luật sư Đà Nẵng cũng thông tin tới báo chí rằng sẽ xem xét hình thức xử lý ông Nguyễn Hữu Linh vì là thành viên của Đoàn Luật sư Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Linh là một trong những trường hợp có đủ điều kiện được đặc cách xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sư mà không cần qua đào tạo, bởi trước đó ông là Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng.

Một số luật sư cũng cho rằng, Đoàn Luật sư Đà Nẵng có thể kiến nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam thu hồi thẻ của ông Nguyễn Hữu Linh.

Được biết, sau khi nghỉ hưu hồi tháng 6/2018, ông Nguyễn Hữu Linh có đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề và được chấp thuận. Đến tháng 10/2018, ông Linh được cấp thẻ luật sư.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, trú tại TP.Đà Nẵng). Ông Nguyễn Hữu Linh là cựu Viện phó Viện KSND TP.Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hiện Nguyễn Hữu Linh chưa bị bắt tạm giam.

Trước đó vào chiều 2/4, một đoạn clip dài gần 1 phút đăng tải cảnh một bé gái khoảng 7 tuổi bị một người đàn ông đi cùng thang máy có hành vi sàm sỡ, ôm hôn.

Đoạn clip sau khi đăng tải được khá nhiều người chia sẻ và bình luận. Hầu hết, ai cũng bất bình trước hành động của người đàn ông nói trên và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác định ông Linh là người trong đoạn clip nên đã mời tới trụ sở làm việc. Qua làm việc, ông này thừa nhận những hành vi như đoạn clip phát tán trên mạng. Tuy nhiên, ông Linh cho rằn
xem xet thu hoi the luat su cua ong nguyen huu linh Khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện Phó Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng, vừa bị khởi tố tội dâm ô với người dưới ...

xem xet thu hoi the luat su cua ong nguyen huu linh Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Vì sao gia đình yêu cầu ngừng điều tra?

Đại diện gia đình bé gái bị sàm sỡ ở TP.HCM yêu cầu cơ quan điều tra không tiếp tục điều tra, xử lý vì ...

xem xet thu hoi the luat su cua ong nguyen huu linh Thêm 2 clip vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

Xuất hiện 2 clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ nguyên Viện phó VKSND TP. Đà Nẵng Nguyễn Hữu ...

xem xet thu hoi the luat su cua ong nguyen huu linh Bắt 5 lãnh đạo trong vụ gang thép Thái Nguyên

Cơ quan điều tra vừa ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can là nguyên lãnh đạo Tổng công ty thép Việt Nam ...

xem xet thu hoi the luat su cua ong nguyen huu linh Khởi tố, bắt tạm giam kẻ đánh đập dã man cô gái 18 tuổi sảy thai

Chỉ vì anh trai của cô gái không trả số tiền 1,6 triệu còn nợ, nhóm đối tượng đã đánh đập dã man nạn nhân ...

In bài viết

Truyền hình