Luật sư cho rằng, vẫn có thể phải bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh để tránh trường hợp ông này bỏ trốn, gây cản trở quá trình điều tra hoặc tiếp tục có những hành vi xâm hại trẻ em như đã từng thực hiện.
luat su van co the bat tam giam ong nguyen huu linh
Ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện Phó Viện KSND TP Đà Nẵng bị khởi tố tội dâm ô nhưng không bị bắt tạm giam.

Mặc dù ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Viện phó VKSND TP. Đà Nẵng vừa bị cơ quan công an TP. HCK khởi tố về hành vi dâm ô với người 16 tuổi sau khi có hành động sàm sỡ bé gái trong tháng máy chung cư Galaxy 9, tuy nhiên, người đàn ông này chỉ bị cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú chứ không bị bắt tạm giam, nhiều người thắc mắc lý do vì sao?

Luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng Luật Chính Pháp - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết, việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh chỉ là bước thứ nhất trong quá trình tố tụng hình sự, còn phải tiếp tục đợi VKSND quận 4 phê chuẩn các quyết định khởi tố trên.

"Theo tôi được biết thì ông Linh có nơi cư trú ổn định, thuộc tội ít nghiêm trọng, trước đây nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, nên đó có thể là một lý do mà cơ quan công an không cần phải bắt giam", ông Cường nhận định.

Tuy nhiên, Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, vẫn có thể phải bắt tạm giam ông Nguyễn Hữu Linh để tránh trường hợp ông này bỏ trốn, gây cản trở quá trình điều tra hoặc tiếp tục có những hành vi xâm hại trẻ em như đã từng thực hiện.

Trước đó, như đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có tuổi liên tục có những hành vi có dấu hiệu sàm sỡ, dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 5 tuổi trong thang máy của một chung cư.

Công an quận 4 đã nhanh chóng vào cuộc xác minh đoạn clip trên. Vụ việc sau đó được xác định xảy ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, P.1, Q.4) và người đàn ông trong clip là Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng, nghỉ hưu cuối năm 2018). Ông Linh sau đó giải thích hành vi trên chỉ là "nựng"?

In bài viết

Truyền hình