Nhóm thẩm phán của tòa phúc thẩm cho rằng đội ông Trump không đưa ra được bằng chứng nào về việc bầu cử bị gian lận nên đã bác đơn. Phán quyết bác bỏ khiếu nại này tiếp tục làm gia tăng trở ngại đối với nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm đảo ngược kết quả kiểm phiếu.
Tổng thống Trump: Tôi vẫn là đương kim tổng thống Mỹ, đừng nói chuyện kiểu đó với tôi! Tổng thống Trump: Tôi vẫn là đương kim tổng thống Mỹ, đừng nói chuyện kiểu đó với tôi!
Tổng thống Trump gọi điện tới một phiên điều trần công khai, nói có bằng chứng gian lận bầu cử Tổng thống Trump gọi điện tới một phiên điều trần công khai, nói có bằng chứng gian lận bầu cử

Tòa án phúc thẩm liên bang khu vực số 3 tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania ngày 27/11 đã bảo vệ một phán quyết trước đó về việc bác bỏ một vụ kiện của ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn bang Pennsylvania xác nhận kết quả bầu cử cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng tại bang này. Theo Soha.

Tòa án phúc thẩm bang Pennsylvania tiếp tục bác bỏ khiếu nại của Tổng thống Trump
Tòa án phúc thẩm bang Pennsylvania tiếp tục bác bỏ khiếu nại của Tổng thống Trump

Theo đó, một hội đồng gồm 3 thẩm phán của tòa án nói trên đã xác định rằng những khiếu nại của ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump về gian lận bầu cử tại bang Pennsylvania không có giá trị.

Cả 3 thẩm phán trong hội đồng thẩm phán nói trên đều do các Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa bổ nhiệm, đã xác định phán quyết của thẩm phán Matthew Brann từ tuần trước là chính đáng khi bác bỏ khiếu nại của ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, phía ông Trump vẫn tuyên bố sẽ kháng cáo lên Tòa án Tối cao.

Theo kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11, ông Biden đã giành được 306 phiếu Đại cử tri, trong khi Tổng thống đương nhiệm Trump chỉ giành được 232 phiếu.

Dự kiến, Cử tri đoàn sẽ chính thức xác nhận kết quả này trong cuộc bỏ phiếu ngày 14/12. Ông Biden cũng dẫn trước ông Trump khoảng 6 triệu phiếu phổ thông.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đến nay vẫn không hoàn toàn thừa nhận thất bại vì cho rằng đã xảy ra tình trạng gian lận phiếu bầu, mặc dù tuần trước ông đã đồng ý để tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden chính thức bắt đầu.

Phe Tổng thống Donald Trump nhận hai tin vui liên tiếp trong ngày Phe Tổng thống Donald Trump nhận hai tin vui liên tiếp trong ngày
Bang Wisconsin tố các quan sát viên của Tổng thống Trump gây nhiễu việc kiểm phiếu lại Bang Wisconsin tố các quan sát viên của Tổng thống Trump gây nhiễu việc kiểm phiếu lại
Đội ngũ của ông Trump kháng cáo phán quyết về bang Pennsylvania, quyết không chấp nhận việc Biden chiến thắng Đội ngũ của ông Trump kháng cáo phán quyết về bang Pennsylvania, quyết không chấp nhận việc Biden chiến thắng
In bài viết

Truyền hình