Trên trang Twitter, Trump đã chỉ trích mạnh mẽ Thẩm phán Matthew Brann, đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định cho phép tiến hành chứng nhận kết quả bầu cử tại Pennsyvania.
Thẩm phán liên bang Pennsylvania bác đơn kiện của Trump, giáng thêm đòn mới vào nỗ lực của Tổng thống Thẩm phán liên bang Pennsylvania bác đơn kiện của Trump, giáng thêm đòn mới vào nỗ lực của Tổng thống
Bất chấp những Bất chấp những "đòn giáng" liên tiếp, ông Trump vẫn quyết theo đuổi hành động pháp lý

Ngày 22/11, ban vận động tranh cử tái nhiệm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nộp đơn kháng cáo phán quyết của một thẩm phán liên bang khi bác bỏ đơn khiếu nại của họ về các gian lận trong cuộc bỏ phiếu tại bang Pennsylvania - bang đông dân thứ 6 của Mỹ và có 20 phiếu đại cử tri.

Đội ngũ của ông Trump kháng cáo phán quyết về bang Pennsylvania, quyết không chấp nhận việc Biden chiến thắng
Tổng thống Trump tại Nhà Trắng ngày 13/11. Ảnh: Reuters

Theo đó, các luật sư của đội ngũ tranh cử của Tổng thống Donald Trump, bao gồm cả ông Rudy Giuliani, đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án phúc thẩm Mỹ khu vực 3 sau khi Thẩm phán Matthew Brann ban hành lệnh cho phép bang Pennsylvania xác nhận chiến thắng của ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden, đồng thời, khẳng định những cáo buộc trong đơn kiện mang tính suy đoán và những lập luận pháp lý gượng ép không có cơ sở.

Bực bội sau phán quyết trên, trên trang Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích mạnh mẽ Thẩm phán Matthew Brann, đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định cho phép tiến hành chứng nhận kết quả bầu cử tại Pennsyvania.

Liên quan diễn biến hậu bầu cử, hiện đội ngũ tranh cử của ông Trump đã tiến hành nhiều thách thức pháp lý tại một số bang quan trọng, mặc dù nhiều đơn kiện đã bị bác bỏ.

Ông Trump liên tục bị Ông Trump liên tục bị "phản đòn" ở bang chiến trường Michigan
Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu, xác nhận ông Biden thắng vượt Tổng thống Trump 12.284 phiếu Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu, xác nhận ông Biden thắng vượt Tổng thống Trump 12.284 phiếu
In bài viết

Truyền hình