Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.
Chỉ trong 1 ngày, ông Trump nhận hung tin thua liên tiếp thua 3 vụ kiện bầu cử Chỉ trong 1 ngày, ông Trump nhận hung tin thua liên tiếp thua 3 vụ kiện bầu cử
Phe Tổng thống Trump tiếp tục Phe Tổng thống Trump tiếp tục "kiện lại" tại Pennsylvania

Soha dẫn thông tin từ báo The Washington Times, hôm thứ 4 (25/11) vừa qua, phe ông Trump tại Pennsylvania đã giành được một thắng lợi tại tòa án, khi một thẩm phán đưa ra quyết định ngăn chặn việc xác nhận kết quả bầu cử của tiểu bang.

Phe Tổng thống Donald Trump nhận hai tin vui liên tiếp trong ngày
Phe Tổng thống Donald Trump nhận hai tin vui liên tiếp trong ngày

Cụ thể, theo lệnh của Thẩm phán Patricia McCullough của Tòa án Khối Thịnh vượng chung Pennsylvania, các quan chức tiểu bang được yêu cầu tạm hoãn công việc xác nhận kết quả bầu cử năm 2020 cho đến ngày thứ 6 (27/11), ngày diễn ra phiên điều trần về gian lận bầu cử.

Trước đó, vào ngày 24/11, các quan chức bang Pennsylvania đã chứng nhận chiến thắng của ông Biden, và Thống đốc bang Tom Wolf đã ký danh sách 20 đại cử tri sẽ dành lá phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, sau đó tòa án đã nhận được một đơn đệ trình - trong đó những người thách thức đã nêu ra những biện pháp khác nhằm ngăn việc xác nhận kết quả bầu cử mà tòa án có thể thực hiện, bao gồm việc ngăn cử tri đoàn họp vào tháng 12 tới.

Phe Tổng thống Donald Trump nhận hai tin vui liên tiếp trong ngày
Chia sẻ của ông Trump trên trang cá nhân

Thông tin trên Người Lao Động cho hay, trong một diễn biến khác, thẩm phán bang Nevada đồng ý để nhóm của ông Trump đưa ra bằng chứng gian lận bầu cử, đủ để đảo ngược chiến thắng của ông Joe Biden và tạo tiền lệ cho các thách thức pháp lý khác. Theo các quan chức của ông Trump, thẩm phán này đã ấn định ngày xét xử vào ngày 3-12.

Đội ngũ của ông Trump có kế hoạch đưa ra bằng chứng có thể dẫn đến việc từ chối hàng chục ngàn lá phiếu gửi qua thư ở hạt Clark của đảng Dân chủ. Đây là hạt có số phiếu bầu cho ông Biden nhiều hơn số phiếu bầu cho ông Trump là 91.000 phiếu, theo kết quả không chính thức.

Theo Washington Examiner, không có nhiều thông tin về chiến thắng này của nhóm pháp lý ông Trump mà phần lớn là tin tức về xác nhận của tòa án tối cao của bang Nevada rằng ông Biden đã chiến thắng hôm 24-11.

Lộ thông tin Tổng thống Trump từng tham vấn việc tấn công Iran trước khi rời nhiệm sở, Nhà Trắng từ chối bình luận Lộ thông tin Tổng thống Trump từng tham vấn việc tấn công Iran trước khi rời nhiệm sở, Nhà Trắng từ chối bình luận
Nhận tin thất bại liên tiếp, ông Trump cử ngay luật sư riêng phụ trách các vụ kiện lật ngược kết quả bầu cử Nhận tin thất bại liên tiếp, ông Trump cử ngay luật sư riêng phụ trách các vụ kiện lật ngược kết quả bầu cử
Tổng thống Trump lạnh lùng sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, phe Dân chủ kịch liệt phản đối Tổng thống Trump lạnh lùng sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, phe Dân chủ kịch liệt phản đối
In bài viết

Truyền hình