Phe Tổng thống Donald Trump nhận hai tin vui liên tiếp trong ngày
Soha dẫn thông tin từ báo The Washington Times, hôm thứ 4 (25/11) vừa qua, phe ông Trump tại Pennsylvania đã giành được một thắng lợi tại tòa án, khi một thẩm phán đưa ra quyết định ngăn chặn việc xác nhận kết quả bầu cử của tiểu bang.
![]() |
| Phe Tổng thống Donald Trump nhận hai tin vui liên tiếp trong ngày |
Cụ thể, theo lệnh của Thẩm phán Patricia McCullough của Tòa án Khối Thịnh vượng chung Pennsylvania, các quan chức tiểu bang được yêu cầu tạm hoãn công việc xác nhận kết quả bầu cử năm 2020 cho đến ngày thứ 6 (27/11), ngày diễn ra phiên điều trần về gian lận bầu cử.
Trước đó, vào ngày 24/11, các quan chức bang Pennsylvania đã chứng nhận chiến thắng của ông Biden, và Thống đốc bang Tom Wolf đã ký danh sách 20 đại cử tri sẽ dành lá phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ.
Tuy nhiên, sau đó tòa án đã nhận được một đơn đệ trình - trong đó những người thách thức đã nêu ra những biện pháp khác nhằm ngăn việc xác nhận kết quả bầu cử mà tòa án có thể thực hiện, bao gồm việc ngăn cử tri đoàn họp vào tháng 12 tới.
![]() |
| Chia sẻ của ông Trump trên trang cá nhân |
Thông tin trên Người Lao Động cho hay, trong một diễn biến khác, thẩm phán bang Nevada đồng ý để nhóm của ông Trump đưa ra bằng chứng gian lận bầu cử, đủ để đảo ngược chiến thắng của ông Joe Biden và tạo tiền lệ cho các thách thức pháp lý khác. Theo các quan chức của ông Trump, thẩm phán này đã ấn định ngày xét xử vào ngày 3-12.
Đội ngũ của ông Trump có kế hoạch đưa ra bằng chứng có thể dẫn đến việc từ chối hàng chục ngàn lá phiếu gửi qua thư ở hạt Clark của đảng Dân chủ. Đây là hạt có số phiếu bầu cho ông Biden nhiều hơn số phiếu bầu cho ông Trump là 91.000 phiếu, theo kết quả không chính thức.
Theo Washington Examiner, không có nhiều thông tin về chiến thắng này của nhóm pháp lý ông Trump mà phần lớn là tin tức về xác nhận của tòa án tối cao của bang Nevada rằng ông Biden đã chiến thắng hôm 24-11.
Tin bài liên quan
Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga
Tái diễn trận “so găng” Biden - Trump?
Hạ viện Hoa Kỳ gửi hàng loạt trát hầu tòa cho vụ bạo loạn ở Đồi Capitol
Các tin bài khác
Cuba thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản
Liên hợp quốc cảnh báo nạn đói gia tăng tại châu Phi
Cuba sửa đổi một số quy định, đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Đọc nhiều
Trang phục truyền thống kể câu chuyện 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan
Ngoại giao khoa học - công nghệ phải góp phần hình thành năng lực nội sinh
30 năm dấu ấn đối ngoại nhân dân Việt Nam - Thái Lan
IESC hỗ trợ Việt Nam hiện đại hóa nông nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






