Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
11:46 | 17/04/2020 GMT+7

Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam hỗ trợ 80 triệu cho người cao tuổi trong dịch COVID-19

aa
Ngày 16/4 Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tiếp nhận hơn 80 triệu đồng từ Tổ chức HelpAge International (Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế tại Việt Nam). Số tiền này nhằm hỗ trợ người cao tuổi khó khăn, đặc biệt những người có bệnh nền thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi khuyết tật... ở một số địa phương.
to chuc helpage international tai viet nam ho tro 80 trieu cho nguoi cao tuoi trong dich covid 19 Plan International Việt Nam cam kết hỗ trợ 16 tỷ đồng bảo vệ trẻ em dân tộc thiểu số trước COVID-19.
to chuc helpage international tai viet nam ho tro 80 trieu cho nguoi cao tuoi trong dich covid 19 Tổ chức Plan International Việt Nam tài trợ 66 triệu đồng giúp đỡ các gia đình khó khăn tại Huế
to chuc helpage international tai viet nam ho tro 80 trieu cho nguoi cao tuoi trong dich covid 19
HelpAge International là một tổ chức phi chính phủ quốc tế làm việc trong lĩnh vực người cao tuổi.

Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi, tiếp cận các nhà tài trợ nhằm ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Số tiền hơn 80 triệu đồng đã được Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam quyết định trao cho Ban Đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố Hà Nội (địa phương có nhiều ca bệnh nhất cả nước) và Hội Người cao tuổi tỉnh Hòa Bình (địa phương miền núi, khó khăn, nhiều dân tộc thiểu số). Thông qua các Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau, khuyết tật, nghèo khó… sẽ được giúp đỡ.

to chuc helpage international tai viet nam ho tro 80 trieu cho nguoi cao tuoi trong dich covid 19

HelpAge chủ yếu tập trung vào các cộng đồng có thu nhập thấp và dễ bị tổn thương,

cung cấp hướng dẫn và thông tin cho người cao tuổi và đưa ra các biện pháp để bảo vệ họ.

Giám đốc Quốc gia Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam, bà Trần Bích Thủy, cho biết: “Đứng trước đại dịch COVID-19, người cao tuổi là đối tượng có nguy cơ cao nhất bị ảnh hưởng về cả khía cạnh sức khỏe, kinh tế và xã hội. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng người cao tuổi cũng là một nguồn lực lớn đang đóng góp tích cực vào công cuộc phòng chống đại dịch trên cả nước, mà những người cao tuổi trong các câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau là một ví dụ. Chúng tôi kêu gọi các tổ chức, các nhà tài trợ và các cơ quan Chính phủ hãy chú ý nhiều hơn nữa đến các nhu cầu của người cao tuổi, trong và sau đại dịch. Cụ thể chúng ta không chỉ quan tâm giúp người cao tuổi nhu cầu về vật chất, sức khỏe, mà còn về tinh thần, tâm lý. Hiện tại, chúng tôi đang tiếp tục vận động nhiều hơn nữa các nguồn lực nhằm góp phần cùng Hội người cao tuổi Việt Nam và Chính phủ Việt Nam hỗ trợ người cao tuổi trong và sau giai đoạn khó khăn này”.

Phát biểu tiếp nhận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam, ông Đàm Hữu Đắc đánh giá cao sự hỗ trợ của tổ chức cho 2 địa phương Hà Nội và Hòa Bình. “Số tiền ủng hộ từ Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam thể hiện sự quan tâm của Tổ chức đến người cao tuổi Việt Nam. Số tiền góp phần cùng chính quyền địa phương đáp ứng tốt hơn các nhu cầu thiết yếu của người cao tuổi khó khăn trong giai đoạn này. Đồng thời nâng cao vai trò của người cao tuổi trong các câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau như là những lực lượng tại chỗ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19”.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Đàm Hữu Đắc cũng kêu gọi người cao tuổi cả nước hãy tiếp tục phát huy nội lực, khả năng và kinh nghiệm của mình nâng cao tinh thần lá lành dùm lá rách, để mỗi người cao tuổi tùy theo sức của mình, trở thành một tấm gương sáng trong công cuộc phòng chống dịch bệnh.

to chuc helpage international tai viet nam ho tro 80 trieu cho nguoi cao tuoi trong dich covid 19

Người cao tuổi là nhóm người có nguy cơ cao nhất

bị ảnh hưởng nhiều mặt trong đại dịch viêm phổi cấp do virus COVID-19 gây nên.

Người cao tuổi là nhóm người có nguy cơ cao nhất bị ảnh hưởng nhiều mặt trong đại dịch viêm phổi cấp do virus COVID-19 gây nên. Với hệ miễn dịch suy giảm do già hóa, cùng với thực tế người cao tuổi thường mắc các bệnh nền mãn tính sẵn có như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch, hô hấp, ung thư... việc đảm bảo chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi trong bối cảnh đại dịch là vô cùng cấp thiết và quan trọng. Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn, khuyết tật là đối tượng cần đặc biệt quan tâm.

Là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới với tỷ lệ người cao tuổi đạt gần 12%, Việt Nam đã làm rất tốt trong cuộc chiến ứng phó với dịch COVID- 19. Tuy nhiên công tác này vẫn còn rất nhiều thách thức phía trước như việc đảm bảo an sinh xã hội cho tất cả người dân, trong đó có người cao tuổi, để không ai bị bỏ lại phía sau.

to chuc helpage international tai viet nam ho tro 80 trieu cho nguoi cao tuoi trong dich covid 19
Đội ngũ các thành viên, tình nguyện viên của HelpAge International tại Việt Nam.

HelpAge International là một mạng lưới toàn cầu gồm các tổ chức hoạt động nhằm thúc đẩy quyền của tất cả người cao tuổi, với 149 thành viên và nhiều đối tác ở 87 quốc gia trên thế giới. Đây là một tổ chức phi chính phủ quốc tế làm việc trong lĩnh vực người cao tuổi, cả nam và nữ,. Tổ chức quan tâm người cao tuổi ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, nhằm tạo ra các dịch vụ và chính sách tốt hơn cũng như nhằm thay đổi thái độ và hành vi cá nhân và xã hội đối với người cao tuổi. Tại Việt Nam, HelpAge đã hợp tác với các đối tác địa phương để thực hiện nhiều chương trình, dự án từ năm 1997, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng trăm nghìn người cao tuổi.

to chuc helpage international tai viet nam ho tro 80 trieu cho nguoi cao tuoi trong dich covid 19 400 người cao tuổi Cần Thơ được khám mắt, cung cấp kính lão

Được sự hỗ trợ của Sở Y tế Cần Thơ, trong 2 ngày 12-13/7, tổ chức Helen Keller International (HKI) Việt Nam đã phối hợp ...

to chuc helpage international tai viet nam ho tro 80 trieu cho nguoi cao tuoi trong dich covid 19 Pháp luật cần tăng cường bảo vệ quyền của người cao tuổi

TĐO – Hội thảo “Quyền của người cao tuổi trong pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam” (ngày 23/3), được tổ chức bởi ...

to chuc helpage international tai viet nam ho tro 80 trieu cho nguoi cao tuoi trong dich covid 19 Tăng số năm sống khoẻ, sống chất lượng cho người cao tuổi

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh chính sách chăm lo người cao tuổi không chỉ ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tấm lòng của tổ chức HAI đối với hội người cao tuổi Đà Nẵng

Tấm lòng của tổ chức HAI đối với hội người cao tuổi Đà Nẵng

Mới đây, tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) đã phối hợp với Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công cuộc Họp định hướng dự án VIE071 – “Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi tại Việt Nam.”

Các tin bài khác

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

6 sáng kiến cộng đồng tại cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do GNI tổ chức

Ngày 29/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Những người tạo thay đổi” do Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) phối hợp cùng Ngân hàng NongHyup (Hàn Quốc) tổ chức tại các địa bàn tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hoá.
Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Tặng bàn ghế để giáo dục ý thức về môi trường

Ngày 23/7/2025, trường THCS Phạm Văn Hinh (xã Tây Đô, tỉnh Thanh Hóa) đã đón nhận 60 bộ bàn ghế học sinh được tái chế từ rác nhựa thu gom trong khuôn khổ dự án “A New Life for Waste – Một vòng đời mới cho rác”. Sản phẩm do GNI hợp tác với công ty PLASTICPeople để thu gom, xử lý và tái chế rác nhựa thu được.
Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Hiến máu nhân đạo nối nhịp cầu sẻ chia giữa Việt Nam và Thái Lan

Ngày 20/7, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình Hành trình Đỏ tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo. Hoạt động không chỉ góp phần bổ sung nguồn máu phục vụ điều trị, mà còn là dịp để cộng đồng người Thái và người Việt cùng lan tỏa tinh thần nhân ái, xây dựng nhịp cầu sẻ chia và vun đắp quan hệ hữu nghị hai nước.
Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Quảng Trị: Tăng cường giáo dục nguy cơ bom mìn sau sáp nhập đơn vị hành chính

Ngày 11/7 tại Quảng Trị, Dự án RENEW phối hợp Đoàn Thanh niên các huyện (cũ) của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Giáo dục nguy cơ bom mìn, vật nổ giai đoạn 08/2024 - 07/2025.

Đọc nhiều

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đang ở thời khắc rực rỡ nhất trong lịch sử

Ông Đường Lập, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ chiều ngày 5/9.
Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Tin quốc tế ngày 7/9: Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán, Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng

Israel yêu cầu người dân Gaza sơ tán; Vắc xin chống ung thư của Nga vượt qua thử nghiệm tiền lâm sàng; Mỹ bắt giữ gần 500 lao động nhập cư trái phép... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 7/9.
Lãnh đạo Liên hợp quốc và học giả quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

Lãnh đạo Liên hợp quốc và học giả quốc tế đánh giá cao thành tựu của Việt Nam

Lãnh đạo Liên hợp quốc tự hào trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 80 năm qua, khi từ một quốc gia cần được viện trợ đã vươn lên trở thành một nước ngày càng phát triển.
Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Niềm vui an cư từ nguồn lực phi chính phủ nước ngoài ở Đồng Nai

Trong quá trình giúp người nghèo và các trường hợp khó khăn về nhà ở sớm an cư, tỉnh Đồng Nai đã huy động mọi sự đóng góp, trong đó có nguồn lực phi chính phủ nước ngoài.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động