Tấm lòng của tổ chức HAI đối với hội người cao tuổi Đà Nẵng
![]() |
| Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: HAI) |
Đề án mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau là một mô hình mang tính nhân văn, hiệu quả. Dự án đã mang lại những lợi ích thiết thực cho xã hội, cộng đồng, giúp người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, cải thiện về kinh tế, sức khỏe.
Tại cuộc họp, ông Lê Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cho biết thời gian tới, mô hình CLB Liên thế hệ có kế hoạch được nhân rộng. Qua đó, Sở sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội và các ngành liên quan tham mưu UBND thành phố tổ chức triển khai thực hiện để người cao tuổi trên địa bàn thành phố được thụ hưởng đầy đủ các quyền và lợi ích theo quy định, được sống vui, sống khỏe, sống có ích, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của toàn thành phố.
Bà Trần Bích Thủy, Giám đốc Quốc gia Tổ chức HAI tại Việt Nam nhấn mạnh: Với 8 mảng hoạt động đa dạng, CLB không thể hiệu quả, nếu không có sự hỗ trợ, phối hợp của các ban, ngành, tổ chức. Ngược lại, CLB sẽ là cảnh tay nối dài, nền tảng vững chắc tại cộng đồng để thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, Chính quyền địa phương, đảm bảo an sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội – đặc biệt trong bối cảnh già hóa dân số.
Dự án được kỳ vọng sẽ đạt được được mục tiêu đề ra, góp phần thực hiện Kế hoạch số 811/KH-UBND của UBND Thành phố Đà Nẵng ký ngày 11/3/2021 về phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025, mang lại lợi ích cho NCT Đà Nẵng.
| HelpAge International là một mạng lưới toàn cầu gồm các tổ chức hoạt động nhằm thúc đẩy quyền của tất cả người cao tuổi, với 149 thành viên và nhiều đối tác ở 87 quốc gia trên thế giới. Đây là một tổ chức phi chính phủ quốc tế làm việc trong lĩnh vực người cao tuổi, cả nam và nữ,. Tổ chức quan tâm người cao tuổi ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, nhằm tạo ra các dịch vụ và chính sách tốt hơn cũng như nhằm thay đổi thái độ và hành vi cá nhân và xã hội đối với người cao tuổi. Tại Việt Nam, HAI đã hợp tác với các đối tác địa phương để thực hiện nhiều chương trình, dự án từ năm 1997, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng trăm nghìn người cao tuổi. |
Tin bài liên quan
Để người cao tuổi trở thành nguồn lực phát triển
Hà Nội cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ yêu cầu bổ sung thông tin bảo hiểm xã hội
Người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm 1 lần
Các tin bài khác
CHAI (Hoa Kỳ): hợp tác y tế xây dựng lòng tin và tạo dựng quan hệ bền vững
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
Đọc nhiều
Đưa đối ngoại nhân dân về cơ sở: Mỗi xã/phường cần một cách làm riêng
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam
Kiều bào hướng về Tổ quốc, mừng 81 năm Quốc khánh 2/9
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




